Người Phật tử suy nghĩ về nhân duyên

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc đặc biệt quan tâm bài viết Quán nhân duyên và đồng tình với quan điểm của tác giả: “Chúng ta tu vì Phật pháp thì Phật khiến Bồ-tát giữ gìn và Hộ pháp ủng hộ”.

chaptay.jpeg
Con vua còn thua con Phật - Ảnh minh họa

Theo đó, bạn đọc Bùi Thị Tuyết Nhung bày tỏ: “Thưa vâng, thâm tín chư Phật giai sung mãn. Hàng xuất gia tu tập hạnh Phổ Hiền, hành Bồ-tát đạo, phụng sự cuộc đời, đem lợi ích đến cho mọi chúng sanh - tất cả quý vị được được chư Phật hộ trì. Con vua còn thua con Phật. Phật pháp cao thâm và nhiệm mầu không thể nghĩ bàn. Hạnh phúc và giàu có nhất là người tu thành tựu đạo nghiệp. Nam mô Hoan Hỷ Phật!”.
Bên cạnh đó, bài viết Tôi đi sinh hoạt Gia đình Phật tử kỳ đầu tiên cũng được nhiều bạn đọc quan tâm, chia sẻ. Bạn đọc Ha Tan nhận định: "GĐPT là nơi sinh hoạt bổ ích cho lứa tuổi thanh thiếu niên. GĐPT không những giáo huấn về giáo lý đạo Phật mà còn rèn luyện những kỹ năng ứng xử trong cuộc sống cho lứa tuổi thanh thiếu niên để vững bước vào đời".
Tuần qua, bạn đọc tiếp tục hưởng ứng các bài viết Bến bờ nhân gian. Bài viết Trên vai con ngôi sao ba rơi rụng đã đem lại cảm xúc bồi hồi cho độc giả khi đọc những dòng tâm sự về người cha đã mất của một vị thầy trẻ. 
Các bài viết: Người trí biết nhớ ơn và báo ơn, Bên hiếu bên tình, Nguyện sống phạm hạnh trong mục Phật họcTư vấn - Tâm linh tiếp tục mở ra những góc nhìn mới, nhẹ nhàng cho bạn đọc hữu duyên.  
Trên fanpage của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: Chùa Hải Quang khánh tạ Tam bảo sau 5 năm xây dựng; Lễ Đại tường Trưởng lão HT.Danh Nhưỡng; Lễ tưởng niệm 40 năm Hòa thượng Bửu Chơn viên tịch… được tương tác cao với lượt like (quan tâm), share (chia sẻ) nhiều. 
Các bài, video được xem nhiều trong tuần: 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giữa những đám mây trắng

Giữa những đám mây trắng

GNO - Bộ phim tài liệu “Amongst White Clouds” của đạo diễn Edward A. Burger là một tác phẩm chân thực, mang đến cái nhìn chân thực và sâu sắc về cuộc sống khổ hạnh của những ẩn sĩ Phật giáo Thiền tông tại dãy núi Chung Nam, Trung Quốc.

Thông tin hàng ngày