Người Phật tử suy nghĩ về nhân duyên

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc đặc biệt quan tâm bài viết Quán nhân duyên và đồng tình với quan điểm của tác giả: “Chúng ta tu vì Phật pháp thì Phật khiến Bồ-tát giữ gìn và Hộ pháp ủng hộ”.

chaptay.jpeg
Con vua còn thua con Phật - Ảnh minh họa

Theo đó, bạn đọc Bùi Thị Tuyết Nhung bày tỏ: “Thưa vâng, thâm tín chư Phật giai sung mãn. Hàng xuất gia tu tập hạnh Phổ Hiền, hành Bồ-tát đạo, phụng sự cuộc đời, đem lợi ích đến cho mọi chúng sanh - tất cả quý vị được được chư Phật hộ trì. Con vua còn thua con Phật. Phật pháp cao thâm và nhiệm mầu không thể nghĩ bàn. Hạnh phúc và giàu có nhất là người tu thành tựu đạo nghiệp. Nam mô Hoan Hỷ Phật!”.
Bên cạnh đó, bài viết Tôi đi sinh hoạt Gia đình Phật tử kỳ đầu tiên cũng được nhiều bạn đọc quan tâm, chia sẻ. Bạn đọc Ha Tan nhận định: "GĐPT là nơi sinh hoạt bổ ích cho lứa tuổi thanh thiếu niên. GĐPT không những giáo huấn về giáo lý đạo Phật mà còn rèn luyện những kỹ năng ứng xử trong cuộc sống cho lứa tuổi thanh thiếu niên để vững bước vào đời".
Tuần qua, bạn đọc tiếp tục hưởng ứng các bài viết Bến bờ nhân gian. Bài viết Trên vai con ngôi sao ba rơi rụng đã đem lại cảm xúc bồi hồi cho độc giả khi đọc những dòng tâm sự về người cha đã mất của một vị thầy trẻ. 
Các bài viết: Người trí biết nhớ ơn và báo ơn, Bên hiếu bên tình, Nguyện sống phạm hạnh trong mục Phật họcTư vấn - Tâm linh tiếp tục mở ra những góc nhìn mới, nhẹ nhàng cho bạn đọc hữu duyên.  
Trên fanpage của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: Chùa Hải Quang khánh tạ Tam bảo sau 5 năm xây dựng; Lễ Đại tường Trưởng lão HT.Danh Nhưỡng; Lễ tưởng niệm 40 năm Hòa thượng Bửu Chơn viên tịch… được tương tác cao với lượt like (quan tâm), share (chia sẻ) nhiều. 
Các bài, video được xem nhiều trong tuần: 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày