Người Phật tử suy nghĩ về nhân duyên

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc đặc biệt quan tâm bài viết Quán nhân duyên và đồng tình với quan điểm của tác giả: “Chúng ta tu vì Phật pháp thì Phật khiến Bồ-tát giữ gìn và Hộ pháp ủng hộ”.

chaptay.jpeg

Con vua còn thua con Phật - Ảnh minh họa

Theo đó, bạn đọc Bùi Thị Tuyết Nhung bày tỏ: “Thưa vâng, thâm tín chư Phật giai sung mãn. Hàng xuất gia tu tập hạnh Phổ Hiền, hành Bồ-tát đạo, phụng sự cuộc đời, đem lợi ích đến cho mọi chúng sanh - tất cả quý vị được được chư Phật hộ trì. Con vua còn thua con Phật. Phật pháp cao thâm và nhiệm mầu không thể nghĩ bàn. Hạnh phúc và giàu có nhất là người tu thành tựu đạo nghiệp. Nam mô Hoan Hỷ Phật!”.

Bên cạnh đó, bài viết Tôi đi sinh hoạt Gia đình Phật tử kỳ đầu tiên cũng được nhiều bạn đọc quan tâm, chia sẻ. Bạn đọc Ha Tan nhận định: "GĐPT là nơi sinh hoạt bổ ích cho lứa tuổi thanh thiếu niên. GĐPT không những giáo huấn về giáo lý đạo Phật mà còn rèn luyện những kỹ năng ứng xử trong cuộc sống cho lứa tuổi thanh thiếu niên để vững bước vào đời".

Tuần qua, bạn đọc tiếp tục hưởng ứng các bài viết Bến bờ nhân gian. Bài viết Trên vai con ngôi sao ba rơi rụng đã đem lại cảm xúc bồi hồi cho độc giả khi đọc những dòng tâm sự về người cha đã mất của một vị thầy trẻ. 

Các bài viết: Người trí biết nhớ ơn và báo ơn, Bên hiếu bên tình, Nguyện sống phạm hạnh trong mục Phật họcTư vấn - Tâm linh tiếp tục mở ra những góc nhìn mới, nhẹ nhàng cho bạn đọc hữu duyên.  

Trên fanpage của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: Chùa Hải Quang khánh tạ Tam bảo sau 5 năm xây dựng; Lễ Đại tường Trưởng lão HT.Danh Nhưỡng; Lễ tưởng niệm 40 năm Hòa thượng Bửu Chơn viên tịch… được tương tác cao với lượt like (quan tâm), share (chia sẻ) nhiều. 

Các bài, video được xem nhiều trong tuần: 

1. Quy y cho... cây và những sự kiện Phật giáo nổi bật khác

3. Tìm thấy một hang động Phật giáo cổ tại Trung Quốc

4. TT.Thích Lệ Trang giải thích về tháng cô hồn 

5. Có pháp đốt cháy và pháp không đốt cháy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng họp khẩn về Covid-19

Thủ tướng họp khẩn về Covid-19

Sáng 28-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn về phòng chống Covid-19 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, nơi đang diễn ra Đại hội XIII.
Trao quà "Xuân biên giới" Tân Sửu tại huyện Lộc Ninh, Bình Phước

Chương trình “Xuân biên giới” tại tỉnh Bình Phước

GNO - Nhân Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 27-1, Sư cô Thích nữ Huệ Đức, đại diện Quan Âm tu viện - TP.HCM, thiền viện Trúc Lâm Bình Phước, đại diện Công ty Nhựa Long Thành đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà đến bộ đội biên phòng.

Thông tin hàng ngày