Người tự xưng "hóa thân Phật" là giả mạo

GNO - Một người đàn ông tuyên bố là một "hóa thân Phật", trong khi làm mẫu cho các tạp chí thời trang là giả mạo, trang web China Tibet Online cho biết trong một bài báo đăng trên tạp chí, sau khi xác minh với Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc (BAC).

anh vch.jpg

Gerger Rinpoche, 29 tuổi, đã được giới thiệu là "Phật hóa thân đẹp trai nhất" trong một vài bài báo thuộc truyền thông đại lục (ảnh).

Nhưng BAC cho biết cơ sở dữ liệu của họ không có bất kỳ thông tin nào về "Phật hóa thân" Rinpoche.

BAC cho biết cơ sở dữ liệu của họ bao gồm Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Nam, Cam Túc, Thanh Hải và các khu vực khác như Nội Mông, Tân Cương và Liêu Ninh.

China Tibet Online đưa tin trước đó rằng một "hóa thân Phật" có tên là Gerger Rinpoche đã tiếp cận một công ty thương mại và đề nghị tổ chức một khóa đào tạo của công ty với chi phi` 300.000 nhân dân tệ (45.170 USD).

Rinpoche, người được giới thiệu trong một số hình chụp cho các tạp chí thời trang, được trích lời - nói rằng Phật giáo có thể đi với thời gian và việc xuất hiện trên các tạp chí thời trang có thể là một cách để truyền bá tôn giáo đến với nhiều người.

Rinpoche đã xuất bản đĩa CD âm nhạc của riêng mình và được cho là một fan hâm mộ của các ca sĩ nhạc pop Trương Học Hữu và Lưu Đức Hoa.

Văn Công Hưng
(theo ejinsight)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày