Người xe ôm tốt bụng

GN - Trong một chuyến công tác tại Quảng Trị hồi tháng 4-2012, chúng tôi gặp một anh xe ôm tốt bụng. Anh là Lê Bá Sơn, vừa chạy xe ôm vừa là thành viên Đội công tác xã hội ở TP.Đông Hà (Quảng Trị).

Anh cho biết, từng cứu người đẻ, khuyên nhủ các cô gái muốn tự tử và những người hành nghề ăn xin quay về làm ăn chân chính…

Anh cũng là người xe ôm uy tín, giúp tôi di chuyển từ TP.Đông Hà về H.Triệu Phong (thăm chùa Sắc tứ Tịnh Quang) rồi chạy lên H.Cam Lộ (thăm chùa Cam Lộ)… với sự nhiệt tình, toàn tâm, toàn ý.

Trên dặm đường tác nghiệp, ở một nơi xa lạ, nếu không có những người tốt bụng như anh thì chúng tôi cũng sẽ khó khăn khi tác nghiệp!

P.Châu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

Vĩnh Long: Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

GNO - Chiều 12-3, Phân ban Ni giới T.Ư do Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó trưởng Thường trực Phân ban làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Ni trong Thường trực Phân ban đến chùa Thiên Phước (tỉnh Vĩnh Long) viếng tang Ni trưởng Thích Nữ Hải Nghĩa, cố vấn Phân ban Ni giới T.Ư, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói xuân trên bến đạo

GNO - Mỗi độ Tết về, khi sắc đào phai còn vương nơi hiên nhà, người Việt lại tìm đến chùa như tìm một dòng suối trong để rửa nhẹ bụi trần. Đi lễ đầu năm không phải là nghi thức cầu kỳ, mà là một cuộc trở về với phần lặng nhất trong tâm mình.
Phù điêu mô tả Thái tử Siddhartha từ giã ngựa Kiền-trắc

Hình tượng con ngựa trong Phật giáo

NSGN - Hình tượng con ngựa xuất hiện trong nhiều kinh sách Phật giáo như một biểu trưng mang tính giáo dục và triết học, phản ánh tiến trình điều phục tâm và thực hành con đường giải thoát.

Thông tin hàng ngày