Nguyên trụ trì chùa Trường Sa khai chuông chùa mới

GNO - Ngày 17-1, ĐĐ.Thích Pháp Đạt, trụ trì chùa Thanh Sơn (thôn Trung Mầu, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, chùa vừa làm lễ khai chuông rất long trọng, hơn 300 Phật tử và 18 vị Tăng, trong đó có TT.Thích Chỉnh Tuệ, UV Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Thiện Mỹ (tỉnh Nam Định) về dự lễ.

Đại hồng chung do một Phật tử cúng dường nặng 700 kg (với sự trợ duyên của HT.Thích Phước Toàn, Ủy viên Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN, bổn sư của ĐĐ.Pháp Đạt). 

Ph_t t_ d_ l_.jpg


Quang cảnh buổi lễ

Được biết, ĐĐ.Thích Pháp Đạt, người từng phát nguyện ra Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) làm nhiệm vụ Phật sự và được bổ nhiệm trụ trì chùa Trường Sa trong 2 năm 2013 - 2015.

Trở về đất liền, Đại đức hoan hỷ về nhận ngôi chùa Thanh Sơn, nơi đây có đến 85% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số Sán Dìu. Ngôi chùa chỉ có diện tích xây dựng hơn 32m2, trên khoảnh đất chừng 400m2 còn rất hoang sơ, nhưng do được chính quyền và người dân nơi đây quan tâm, ủng hộ, nên chỉ trong hơn 2 năm, đông đảo Phật tử nơi đây đã chung lòng  mở rộng con đường vào chùa, mua thêm trên 2.000m2 đất làm sân và làm hội trường để có chỗ cho tu tập.

__i __c Th_ch Ph_p __t.jpg


ĐĐ.Thích Pháp Đạt khai đại hồng chung chùa Thanh Sơn

Trong buổi lễ khai chuông, chùa tặng 55 phần quà cho các hộ nghèo, diện chính sách, khó khăn và các cụ trên 80 tuổi, tổng trị giá trên 30 triệu đồng và lễ quy y cho hơn 40 thiện tín nam nữ là đồng bào người dân tộc thiểu số Sán Dìu và Hà Nội.

Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày