Nhà chùa làm lồng đèn cúng dường Phật đản

GNO - Những ngày này tại Huế, tất cả các gia đình đều chuẩn bị trang hoàng nơi tư gia của mình một cách trang trọng nhất để chào đón ngày Đức Phật đản sanh, trong đó, truyền thống không thể thiếu được trong các mùa Phật đản đó là lồng đèn.

long den 2.jpg
Phật tử phát tâm làm lồng đèn đón mừng Đản sinh PL.2557

Hình ảnh mà bạn đọc đang xem là ở chùa Liên Trì - TP.Huế, từ đầu tháng 4 ÂL đã rộn ràng tiếng cười vui bởi công việc làm ra những lồng đèn nhỏ nhắn, xinh xắn do các Ni chúng và Phật tử thực hiện.

Công việc làm lồng đèn tuy đơn giản nhưng cần có sự tập trung cao độ và trau chuốc những chi tiết nhỏ nhất để hình thành một lồng đèn đạt chất lượng.

Năm nay chùa thực hiện 6.000 đèn giấy, 1.000 đèn nhựa và 500 đèn ú với những chất liệu như khung sắt, vải, giấy và nhựa mỏng nhiều màu sắc. Những chiếc lồng đèn lung linh nhiều màu sắc này khi hình thành sẽ được trang trí trên các điểm diễn ra Đại lễ Phật đản và trục đường chính của thành phố Huế.

long den 1.jpg
Dốc lòng cho mùa Đản sinh ấm áp, Ni chúng và
Phật tử chùa Liên Trì nguyện làm lồng đèn cúng dường - Ảnh: Nhật An

Những sắc màu nhỏ nhắn này sẽ tô điểm thêm cho xứ Huế những nét rất riêng khi mùa Phật đản đang về rất gần trên khắp phố phường, nơi thiền môn và đã về trong lòng người con Phật. Tin chắc rằng những chiếc lồng đèn mừng Phật đản - nét văn hóa Huế sẽ giúp cho du khách khắp nơi dừng chân nơi cố đô nhặt được những ấn tượng khó quên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày