Nhà hàng chay Sivali tổ chức Buffet chay mừng Đại lễ Phật đản

Hòa cùng niềm hân hoan của người con Phật trong dịp Đại lễ Phật đản (đặc biệt là năm nay Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2014 lại được tổ chức tại Việt Nam) và tạo thuận duyên cho những người muốn ăn chay cũng như muốn có một buổi họp mặt thân tình trong dịp Đại lễ Phật đản, Nhà hàng chay Sivali tổ chức tiệc Buffet chay trong hai ngày 14 và 15 tháng Tư âm lịch (nhằm ngày 12 và 13 tháng 5/2014) với trên 30 món chay thuần túy đặc sắc. Thời gian diễn ra tiệc Buffet chay là từ 18h30’ đến 21h30’ vào hai ngày nói trên. Giá vé Buffet áp dụng trong hai ngày đặc biệt nói trên là 180.000 đ/người/1 lần.

Đồng thời, trong hai ngày diễn ra tiệc Buffet chay, Ban tổ chức buổi tiệc còn tổ chức chương trình bán đấu giá từ thiện để gây quỹ từ thiện ủng hộ việc xây cầu tại chùa Nha Si Mới, xã Vĩnh Thạnh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.

Cũng trong hai buổi tiệc Buffet, Ban tổ chức còn có chương trình bốc thăm trúng thưởng. Giải thưởng cho những người may mắn là được tham gia miễn phí một chuyến hành hương và thăm trẻ mồ côi do Nhà hàng chay Sivali tổ chức.

hinh 1.jpg
Buffet Sivali giá 180.000 đồng

Nhà hàng chay Sivali tạo lạc tại địa chỉ 590/E14 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP.HCM. Với lợi thế về không gian rộng rãi và thoáng mát, Nhà hàng chay Sivali đã kết hợp hai hình thức là Cà phê và Ẩm thực chay, rất phù hợp cho những ai muốn tìm một không gian yên tĩnh, trong lành để thư giãn, tĩnh tâm trong cuộc sống xô bồ, tấp nập và náo nhiệt giũa lòng Sài thành. Đây cũng là một không gian lý tưởng cho những cuộc họp mặt thân mật, cho những buổi gặp gỡ, sinh hoạt gia đình ấm cúng và thân tình.

Nhà hàng chay Sivali phục vụ đa dạng và phong phú các món ăn chay, các thức uống giải khát, bổ dưỡng. Các thức ăn và thức uống tại nhà hàng chay Sivali được đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm, luôn đặt lợi ích về sức khỏe và niềm an lạc của thực khách lên hàng đầu. Nhà hàng chay Sivali tự hào về đội ngũ nhân viên phục vụ có tâm huyết với đạo Phật, thân thiện, nhiệt tâm và tận tụy của mình. Đến với Café-Ẩm thực chay Sivali, quý khách sẽ được phục vụ thân thiện và lịch sự trong tinh thần của người con Phật.

Tên của nhà hàng được lấy từ tên của một vị thánh đại đệ tử của Phật, đó là ngài Sivali. Lúc còn tại thế, Đức Phật có rất nhiều vị đệ tử kiệt xuất và ưu tú. Ngài Sivali được xem là vị Thánh đệ tử có tài lộc đệ nhất.

Ngài Sivali vốn là một vị hoàng tử, mẹ ngài là công chúa Suppavasa. Trong lúc mang thai ngài, có rất nhiều dấu hiệu về phước báu giàu sang đã xuất hiện với mẹ ngài. Kể từ khi mang thai ngài, mẹ ngài hằng ngày nhận hàng trăm món quà và trở nên giàu có hơn. Để khảo sát phước báo trong quá khứ của công chúa, các hoàng thân đã đem các hạt giống đến cho công chúa chạm tay vào rồi đem gieo trồng và các hạt giống nảy mầm vô số, mỗi hạt nảy cả ngàn mầm. Khi đem lương thực vào kho, họ lại nhờ công chúa chạm tay vào cánh cửa của nhà kho, nhờ vậy mà kho lương thực cứ vơi lại đầy. Cứ như thế, những điều kỳ lạ cứ xảy ra trong suốt thời gian công chúa mang thai ngài. Mẹ ngài đã mang thai ngài bảy năm lẽ bảy ngày mới hạ sanh.

Lớn lên, ngài Sivali đã theo Phật xuất gia tu học. Kể từ ngày ngài Sivali xuất gia làm Sa-di, trong Tăng đoàn, tứ vật dụng luôn dồi dào. Bất kể ngài đi đến đâu, chư thiên đều dâng vật phẩm cúng dường không những cho ngài mà cho cả tăng đoàn. Chính vì thế Đức Phật ban cho ngài Sivali danh hiệu là vị đệ tử có tài lộc đệ nhất.

Chính vì ngài Sivali có phước báu dồi dào như thế, cho nên Phật tử ở các nước Phật giáo Nam truyền đã thờ ngài Sivali và xem ngài như là vị mang lại phước lộc dồi dào. Mấy năm gần đây, do sự giao lưu và trao đổi văn hóa giữa các nước Phật giáo trở nên thuận tiện và dễ dàng, việc thờ cúng tôn tượng của Thánh Tăng Sivali cũng khá phổ biến trong giới Phật tử ở Việt Nam.

Chúng tôi lấy tên của một vị Thánh tài lộc đệ nhất để đặt tên cho nhà hàng chay của mình cũng là để cầu mong cho tất cả những vị khách đến với nhà hàng chúng tôi đều được tài lộc dồi dào, cụ thể ở đây là tài lộc về sức khỏe và tài lộc về đời sống tâm linh - sức khỏe dồi dào và thân tâm luôn được an lạc, hạnh phúc - và đấy cũng chính là phương châm phục vụ của nhà hàng chay Sivali chúng tôi.

hinh 2.jpg
Buffet chay giá 180.000 đồng với trên 30 món chay Âu-Á đặc sắc. Đặc biệt, chương trình bốc thăm may mắn cho chuyến hành hương và thăm trẻ mồ côi. Thời gian: 18g30-21g30 ngày 13-5-2014 (nhằm ngày 14-4--Giáp Ngọ)

Thông tin liên hệ để đặt vé Buffet chay vào hai ngày 14 và 15 tháng Tư âm lịch:

Địa chỉ: Nhà hàng chay Sivali, 590/E14 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP.HCM,

Số điện thoại: 08.3846.0053

Ngọc Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày