Nhà một huynh trưởng GĐPT bị cháy được hỗ trợ xây lại

GNO - Sau khi nhận được tin, nhà của một huynh trưởng bị hỏa hoạn, Đại đức Thích Thông Đạo, Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa, cố vấn Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng cùng Ban điều hành đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng đã phối hợp với báo Công an TP.Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng lại ngôi nhà.

PL  (12).JPG


Trao tịnh tài tới chị Xuân Nhơn


Theo đó, sáng 5-10 qua, Đại đức Thích Thông Đạo, Trung tá Nguyễn Quang Sang - Phó Tổng biên tập báo Công an TP.Đà Nẵng, Ban điều hành Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng cùng các nhà hảo tâm đã lên đường đến TP.Pleiku tổ chức lễ khởi công xây nhà tình lam cho chị Xuân Nhơn.

Huynh trưởng Nhật Nghĩa - Cao Thị Xuân Nhơn (phường Trà Bá, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) là người có nhà bị hỏa hoạn thiêu cháy hoàn toàn hồi tối 25 rạng sáng 26-9-2019.

Lãnh đạo Ban HDPT tỉnh Gia Lai, lãnh đạo TP.Pleiku và phường Trà Bá cũng như đại diện Phân ban GĐPT tỉnh Gia Lai tham dự buổi lễ.

Tại đây, Đại đức Thích Thông Đạo đại diện đoàn trao tặng 50 triệu đồng, Đại đức Thích Nhuận Đạo, Trưởng ban HDPT tỉnh Gia Lai trao tặng 24,25 triệu đồng, Báo Công an TP.Đà Nẵng trao tặng 5 triệu đồng và một số nhà hảo tâm trao tặng tịnh tài giúp chị Xuân Nhơn xây nhà mới.

Đồng thời nhị vị Đại đức cũng đã hỗ trợ gia đình chị Dương Thị Hoàng Oanh - chủ căn nhà kế bên cũng bị thiêu rụi hoàn toàn do cơn hỏa hoạn của nhà chị Nhơn số tiền 10 triệu đồng, các nhà hảo tâm hỗ trợ tịnh tài thêm cho gia đình chị Oanh.

Được biết, chính quyền các cấp tại Pleiku cũng đã vận động số tiền gần 50 triệu đồng để hỗ trợ cho 2 gia đình trên. Các anh chị em Gia đình Phật tử khắp nơi cũng đã và đang vận động để hỗ trợ cho gia đình chị Nhơn.

Nguyên Hà - Tâm Lập

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày