Nhà nghèo, không tiền chữa bệnh

Nhà nghèo, không tiền chữa bệnh
0:00 / 0:00
0:00

GN - Gia đình anh Nguyễn Duy Vinh, sinh năm 1974 (ảnh), trú tại thôn Phúc Lương, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), chưa bao giờ thôi bị cái khổ đeo bám.

Anh Vinh là trụ cột gia đình nhưng bản thân thường xuyên đau yếu, mắc nhiều bệnh trong cơ thể.

Cách đây không lâu, anh Vinh phải mổ ruột thừa và mắc bệnh trĩ không có tiền chạy chữa, khiến cơ thể chỉ còn da bọc xương, mọi công việc trong gia đình đều do chị Lê Thị Nhiên, vợ anh gánh vác.

Nhà vốn đã thiếu trước hụt sau, lo cơm ngày hai bữa đã trăm bề khó khăn và phải lo thêm cho 3 đứa con nhỏ trong độ tuổi đi học, đứa lớn năm nay học lớp 9 đã phải bỏ giữa chừng.

Anh Vinh buồn bã chia sẻ: “Tôi thường xuyên đau yếu, không làm được việc, gia đình chỉ dựa vào vào mấy sào ruộng không đủ chi phí qua ngày, đợt mưa lũ vừa rồi số thóc gia đình dự trữ bị nước lũ cuốn trôi, số còn lại bị mọc mầm không ăn được, chỉ thương mấy đứa con nhỏ không biết tương lai các cháu ra sao, gia đình đã khánh kiệt…”. 

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.        

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày