Nhà nghèo không tiền trị bệnh

Nhà nghèo không tiền trị bệnh

GN - Nguyễn Văn Nhân (sinh năm 1980), ngụ khóm 3, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) vốn là trụ cột trong gia đình, nhưng gần đây anh luôn bị mệt mỏi, choáng váng và mất ngủ.

Bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông chẩn đoán anh mắc bệnh tiểu đường nặng, đang biến chứng qua gan, thận… nếu không kiên trì chữa trị sẽ ảnh hưởng đến tính mạng (ảnh).

Gia cảnh anh Nhân rất nghèo, mẹ vừa qua đời vì căn bệnh tiểu đường và xơ gan cổ trướng. Nhà không đất sản xuất, vợ anh do thấy anh bị bệnh hiểm nghèo nên đã ly dị, gửi đứa con trai út về bên ngoại, dắt đứa con gái lớn đi làm mướn, bỏ lại cho anh đứa con trai giữa (12 tuổi).

Anh Nhân và con phải về quê tá túc cùng ba ruột trong căn nhà lụp xụp và trị bệnh bằng thuốc Nam, thuốc Bắc cầm chừng. Anh tuyệt vọng, từng định tự tử nhiều lần…

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tr.Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày