Nhà nghèo không tiền trị bệnh

Nhà nghèo không tiền trị bệnh

GN - Nguyễn Văn Nhân (sinh năm 1980), ngụ khóm 3, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) vốn là trụ cột trong gia đình, nhưng gần đây anh luôn bị mệt mỏi, choáng váng và mất ngủ.

Bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông chẩn đoán anh mắc bệnh tiểu đường nặng, đang biến chứng qua gan, thận… nếu không kiên trì chữa trị sẽ ảnh hưởng đến tính mạng (ảnh).

Gia cảnh anh Nhân rất nghèo, mẹ vừa qua đời vì căn bệnh tiểu đường và xơ gan cổ trướng. Nhà không đất sản xuất, vợ anh do thấy anh bị bệnh hiểm nghèo nên đã ly dị, gửi đứa con trai út về bên ngoại, dắt đứa con gái lớn đi làm mướn, bỏ lại cho anh đứa con trai giữa (12 tuổi).

Anh Nhân và con phải về quê tá túc cùng ba ruột trong căn nhà lụp xụp và trị bệnh bằng thuốc Nam, thuốc Bắc cầm chừng. Anh tuyệt vọng, từng định tự tử nhiều lần…

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tr.Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

GNO - Có ý kiến cho rằng do đặc thù của việc xả giới đối với người xuất gia rất đơn giản, về nguyên tắc đương sự chỉ cần nói “tôi nay xin xả giới”, với bất cứ với một người chứng kiến nào để họ nghe và hiểu là sự việc xả giới hoàn tục đã thành, do đó việc quản lý Tăng Ni trở nên lỏng lẻo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm Ngọ nói về tục thờ Bạch mã thái giám

GNO - Ở các ngôi đình thần Nam bộ nói chung đều có tích hợp miếu thờ Bạch Mã Thái giám. Ngôi miếu này thường là xây khá nhỏ được đặt một phía góc trước của sân đình, bên trong có khắc vẽ bốn chữ Hán - 白 馬 太 監 - hoặc đắp nổi hình con ngựa trắng. Vậy vị thần này là ai? Trong bài viết ngắn này, chúng tôi có vài lời sau.

Thông tin hàng ngày