Nhà sư và võ Việt

GNO - Hình ảnh mà bạn đọc đang xem diễn ra tại Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền VN tại Bình Định, diễn ra từ ngày 1 tới 3-8, do PV Thanh Niên ghi nhận.

Theo Thanh Niên, liên hoan trên đã thu hút 69 đoàn đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng 28 đoàn võ thuật trong nước, với tổng cộng hơn 1.300 võ sư, võ sĩ tham gia. Trong đó, có những võ sư, võ sĩ là quý thầy tu tại các chùa cũng tham gia.

Vo thuat 1.jpg
Môn sinh của chùa Long Phước đang dùng côn để
chế ngự đối phương trong một buổi biểu diễn - Ảnh: Khả Hòa


Vo thuat 2.jpg
Bát quái quyền - mục đích lấy nhu trị cương mà không cần dùng đến các loại binh khí nhằm tránh việc sát thương mà vẫn chế ngự được đối phương, rất phù hợp với những người xuất gia tu hành.
Trong ảnh: Thầy Thích Tâm Chiếu, môn sinh của Vạn An phái tại chùa Trúc Lâm (TP.Huế)
đang thực hiện các đòn thế trong bài Bát quái quyền - Ảnh: Khả Hòa

Được biết, võ cổ truyền VN đã được truyền bá ở 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp 5 châu. Theo thống kê chưa đầy đủ của Liên đoàn Võ cổ truyền VN, hiện cả nước có khoảng 150 môn phái võ cổ truyền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Phước Lợi vừa được Hội đồng Chứng minh quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hòa thượng hôm nay, 17-7-2026, trước 2 năm theo quy định của Hiến chương GHPGVN

Truy phong giáo phẩm Hòa thượng đối với Thượng tọa Thích Phước Lợi (Cà Mau)

GNO - Thông tin từ Văn phòng Hội đồng Chứng minh, hôm nay 17-7-2026, xét văn bản đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ đã ấn ký Giáo chỉ truy phong cố Thượng tọa Thích Phước Lợi, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau lên hàng giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày