Nhân lực là vấn đề quan trọng trong kết nối Startup

GNO - Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM trong phát biểu tại Diễn đàn “Kết nối startup Việt trong và ngoài nước” do Bộ Ngoại giao và UBND TP.HCM tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 26 và 27-6, tại khách sạn Rex (Q.1, TP.HCM) đã nhấn mạnh như vậy.

Theo đó, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, một trong hạn chế của TP cũng như cả nước là vai trò khoa học công nghệ, ứng dụng khoa học công nghệ và kết nối giữa khoa học với doanh nghiệp còn hạn chế.

1kn.jpg


Ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khai mạc

Bí thư Thành ủy phát biểu: “Chúng ta có chương trình của Chính phủ, chương trình của thành phố nhưng chỉ khi nào các nhà khoa học, doanh nghiệp coi đó là chương trình của mình, làm quyết liệt mới hiệu quả cao”.

Trong phát biểu, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng nhấn mạnh: “Vấn đề không phải là số đông mới làm khởi nghiệp sáng tạo mà là chuẩn bị nhân lực tốt, có khả năng về công nghệ kết nối với tài chính, hình thành hệ sinh thái sáng tạo khởi nghiệp”.

Tại diễn đàn Kết nối, các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực khởi nghiệp đến từ Việt Nam, Mỹ, Canada, Israel chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, định hướng công nghệ chủ đạo hiện tại và tương lai, những mô hình khởi nghiệp phù hợp với các nước đang phát triển như Việt Nam.

2kn.jpg


Bà Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ kinh nghiệm

Bà Lê Diệp Kiều Trang, nguyên Giám đốc Tài chính Misfit chia sẻ: “Nếu nhìn qua Israel, Trung Quốc, hay các nước khác…, các bạn thành công ở Việt Nam thỏa mãn sớm quá nên không đạt được đường đi lâu dài và không vươn tới được những cái cao hơn. Nên các bạn hãy cố gắng làm những gì mình chưa thể, cố gắng làm thật cầu toàn thì các bạn sẽ làm được những điều rất thú vị”.

Trong khi đó, khởi nghiệp Việt Nam cần thay đổi tư duy, hướng đến tầm nhìn khu vực và quốc tế là điều bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch HĐQT Công ty Franchise & Retail Asia chia sẻ trong phiên tọa đàm “Phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp”.

3kn.jpg


Bà Nguyễn Phi Vân, chia sẻ trong phiên tọa đàm “Phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp”

Diễn đàn có khoảng 400 đại biểu trong và ngoài nước, gồm các lãnh đạo bộ ngành T.Ư, lãnh đạo TP, các doanh nghiệp, các Startup tiêu biểu, các diễn giả và chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức hỗ trợ đổi mới khởi nghiệp, sinh viên các trường đại học.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày