Nhân lực là vấn đề quan trọng trong kết nối Startup

GNO - Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM trong phát biểu tại Diễn đàn “Kết nối startup Việt trong và ngoài nước” do Bộ Ngoại giao và UBND TP.HCM tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 26 và 27-6, tại khách sạn Rex (Q.1, TP.HCM) đã nhấn mạnh như vậy.

Theo đó, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, một trong hạn chế của TP cũng như cả nước là vai trò khoa học công nghệ, ứng dụng khoa học công nghệ và kết nối giữa khoa học với doanh nghiệp còn hạn chế.

1kn.jpg


Ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khai mạc

Bí thư Thành ủy phát biểu: “Chúng ta có chương trình của Chính phủ, chương trình của thành phố nhưng chỉ khi nào các nhà khoa học, doanh nghiệp coi đó là chương trình của mình, làm quyết liệt mới hiệu quả cao”.

Trong phát biểu, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng nhấn mạnh: “Vấn đề không phải là số đông mới làm khởi nghiệp sáng tạo mà là chuẩn bị nhân lực tốt, có khả năng về công nghệ kết nối với tài chính, hình thành hệ sinh thái sáng tạo khởi nghiệp”.

Tại diễn đàn Kết nối, các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực khởi nghiệp đến từ Việt Nam, Mỹ, Canada, Israel chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, định hướng công nghệ chủ đạo hiện tại và tương lai, những mô hình khởi nghiệp phù hợp với các nước đang phát triển như Việt Nam.

2kn.jpg


Bà Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ kinh nghiệm

Bà Lê Diệp Kiều Trang, nguyên Giám đốc Tài chính Misfit chia sẻ: “Nếu nhìn qua Israel, Trung Quốc, hay các nước khác…, các bạn thành công ở Việt Nam thỏa mãn sớm quá nên không đạt được đường đi lâu dài và không vươn tới được những cái cao hơn. Nên các bạn hãy cố gắng làm những gì mình chưa thể, cố gắng làm thật cầu toàn thì các bạn sẽ làm được những điều rất thú vị”.

Trong khi đó, khởi nghiệp Việt Nam cần thay đổi tư duy, hướng đến tầm nhìn khu vực và quốc tế là điều bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch HĐQT Công ty Franchise & Retail Asia chia sẻ trong phiên tọa đàm “Phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp”.

3kn.jpg


Bà Nguyễn Phi Vân, chia sẻ trong phiên tọa đàm “Phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp”

Diễn đàn có khoảng 400 đại biểu trong và ngoài nước, gồm các lãnh đạo bộ ngành T.Ư, lãnh đạo TP, các doanh nghiệp, các Startup tiêu biểu, các diễn giả và chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức hỗ trợ đổi mới khởi nghiệp, sinh viên các trường đại học.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bảo tháp Hòa thượng Thích Đức Trì trong khuôn viên tổ đình Ba La Mật bị nước lũ bao quanh

[Ảnh] Cố đô Huế chìm trong biển nước

GNO - Trong hai ngày 27 và 28-10, mưa lớn kéo dài, nước dâng cao đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.Huế ngập sâu, nhiều nơi bị chia cắt. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, lũ sông Hương, sông Bồ đã qua đỉnh, nhưng vẫn đang trên mức báo động 3 và rút chậm.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (1928-2025) - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Đến đi thuyền không (Hoà thượng Thích Giác Toàn viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông)

GNO - Bài thơ này do Hòa thượng Thích Giác Toàn (bút danh Trần Quê Hương), Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm hệ phái Khất sĩ sáng tác kính dâng Giác linh Như Huyễn Thiền sư trước giờ tống biệt.
Chư Tăng trong đoàn trao quà đến người dân tỉnh Hà Tĩnh

Tăng Ni các tự viện trên địa bàn phường Vườn Lài, Hòa Hưng, Diên Hồng thăm và tặng quà tại 3 tỉnh phía Bắc

GNO - Ngày 24, 25, 26-10, đoàn Tăng Ni, Phật tử các tự viện kết hợp MTTQVN các phường: Vườn Lài, Hòa Hưng, Diên Hồng (TP.HCM), do Thượng tọa Thích Nhật Thiện, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà đến bà con vùng bão lũ tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Thông tin hàng ngày