Nhận ra lẽ vô thường từ những ca trực

GNO - Vô thường là cuốn sách của bác sĩ Nguyễn Bảo Trung (sinh năm 1980, công tác tại TP.HCM) - ghi lại những câu chuyện có thật ở phòng cấp cứu bằng góc nhìn thiền vị của người học Phật, của một thầy thuốc trước sự thật nghiệt ngã bệnh tật. 

Mỗi câu chữ viết ra đều nhẹ nhàng sâu lắng và âm ỉ trong lòng người đọc về một cuộc sống tử tế, tỉnh thức.

anh 1, PGTT.jpg


Sách Vô thường của bác sĩ Nguyễn Bảo Trung - Ảnh: Như Danh

36 câu chuyện xuyên suốt tác phẩm từ Sống sâu, Rồi sẽ qua hết, Tháng ngày qua sống có bình an?Về thu xếp lại, Rồi mai một mầm xanh bắt đầu, Cấp cứu, Lẽ vô thường, Có hiểu mới có thương, Nơi tình yêu bắt đầu, Mẹ chỉ có một mà thôi, Bạn đời, tâm hồn bao dung... sẽ đưa bạn đọc tới những cung bậc khác nhau của cảm xúc, của yêu thương và trân quý những giây phút hiện tại.

Như chia sẻ của bạn Phương khi đọc Vô thường - “Một cuốn sách hay, mang đến cho mình những khoảng lặng của tâm hồn, giúp mình trân trọng những gì cuộc sống mang đến”.

Bạn Oanh thì bày tỏ: “Sách Vô thường đã đem lại cho tôi rất nhiều động lực, mỗi khi đọc xong một mẩu chuyện trong sách - tôi như có thêm một sức mạnh vô hình nào đó, cảm thấy nhẹ lòng và yêu cuộc sống này hơn”.

 “Những câu chuyện từ phòng cấp cứu được tác giả kể lại bằng những câu từ hết sức gần gũi, mộc mạc giúp ta nhận ra giá trị thực của cuộc sống, từ đó thêm yêu cuộc sống hơn” - bạn Kiên tâm đắc.

Còn với bạn Thu: “Sách của bác Trung viết cần phải đọc nghiền ngẫm, từ từ, thấm tận sâu trong tim mình. Cuốn Vô thường đem đến cho tôi cảm giác cuộc đời thật chóng vánh, mình phải sống sao cho đáng, phải trân trọng”.

Còn tác giả chia sẻ sau khi cuốn sách này ra đời rằng, “hãy nhìn cuộc đời bằng đôi mắt thương, cái gì chúng ta thấy cũng trở nên đẹp đẽ, tinh khôi và dễ thương...”.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày