Nhận ra lẽ vô thường từ những ca trực

GNO - Vô thường là cuốn sách của bác sĩ Nguyễn Bảo Trung (sinh năm 1980, công tác tại TP.HCM) - ghi lại những câu chuyện có thật ở phòng cấp cứu bằng góc nhìn thiền vị của người học Phật, của một thầy thuốc trước sự thật nghiệt ngã bệnh tật. 

Mỗi câu chữ viết ra đều nhẹ nhàng sâu lắng và âm ỉ trong lòng người đọc về một cuộc sống tử tế, tỉnh thức.

anh 1, PGTT.jpg


Sách Vô thường của bác sĩ Nguyễn Bảo Trung - Ảnh: Như Danh

36 câu chuyện xuyên suốt tác phẩm từ Sống sâu, Rồi sẽ qua hết, Tháng ngày qua sống có bình an?Về thu xếp lại, Rồi mai một mầm xanh bắt đầu, Cấp cứu, Lẽ vô thường, Có hiểu mới có thương, Nơi tình yêu bắt đầu, Mẹ chỉ có một mà thôi, Bạn đời, tâm hồn bao dung... sẽ đưa bạn đọc tới những cung bậc khác nhau của cảm xúc, của yêu thương và trân quý những giây phút hiện tại.

Như chia sẻ của bạn Phương khi đọc Vô thường - “Một cuốn sách hay, mang đến cho mình những khoảng lặng của tâm hồn, giúp mình trân trọng những gì cuộc sống mang đến”.

Bạn Oanh thì bày tỏ: “Sách Vô thường đã đem lại cho tôi rất nhiều động lực, mỗi khi đọc xong một mẩu chuyện trong sách - tôi như có thêm một sức mạnh vô hình nào đó, cảm thấy nhẹ lòng và yêu cuộc sống này hơn”.

 “Những câu chuyện từ phòng cấp cứu được tác giả kể lại bằng những câu từ hết sức gần gũi, mộc mạc giúp ta nhận ra giá trị thực của cuộc sống, từ đó thêm yêu cuộc sống hơn” - bạn Kiên tâm đắc.

Còn với bạn Thu: “Sách của bác Trung viết cần phải đọc nghiền ngẫm, từ từ, thấm tận sâu trong tim mình. Cuốn Vô thường đem đến cho tôi cảm giác cuộc đời thật chóng vánh, mình phải sống sao cho đáng, phải trân trọng”.

Còn tác giả chia sẻ sau khi cuốn sách này ra đời rằng, “hãy nhìn cuộc đời bằng đôi mắt thương, cái gì chúng ta thấy cũng trở nên đẹp đẽ, tinh khôi và dễ thương...”.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Chỉ đạo Trung ương họp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk thống nhất công tác chuẩn bị tổ chức đại hội

Ban Chỉ đạo Trung ương họp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk thống nhất công tác chuẩn bị đại hội

GNO - Sáng nay, 17-5, tại Văn phòng II T.Ư - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), diễn ra buổi họp của Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội với đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk nhằm thảo luận, thống nhất công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Dẫn đầu là xe hoa chính của Ban Đại diện Phật giáo liên xã Sóc Sơn, theo sau là gần 100 xe hoa nối dài thành dòng

[Ảnh] Hà Nội: Tăng Ni, Phật tử xã Sóc Sơn diễu hành xe hoa kính mừng ngày đản sinh của Đức Từ phụ

GNO - Chiều 16-5, Tăng Ni, Phật tử xã Sóc Sơn (Hà Nội) đã tổ chức lễ rước Phật và diễu hành xe hoa. Sự kiện không chỉ thể hiện lòng thành kính hướng đến kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Phật, mà còn góp phần lan tỏa ánh sáng từ bi, trí tuệ vào đời sống xã hội, nuôi dưỡng nếp sống hướng thiện trong cộng đồng.

Thông tin hàng ngày