Nhân sự PG huyện Phú Ninh chưa được kiện toàn

GNO - Báo cáo tại hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2014 của BTS GHPGVN huyện Phú Ninh diễn ra chùa Minh Cẩm (xã Tam Phước) hôm 16-1 có nội dung như vậy.

Sau lời phát biểu khai mạc hội nghị của ĐĐ.Thích Viên Trừng, Phó thư ký kiêm Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Phú Ninh, cư sĩ Trần Thanh Truyền, Phó Thư ký BTS GHPGVN huyện đọc báo cáo tổng kết các Phật sự trong năm 2014.

IMG_1729.JPG


Quang cảnh buổi hội nghị

Theo báo cáo, toàn huyện gồm có 21 cơ sở, với 37 Tăng Ni và hơn 6.000 tín đồ, có 14 đơn vị GĐPT sinh hoạt với 27 huynh trưởng và 536 đoàn sinh.

Trong năm 2014, BTS PG huyện đã tổ chức khóa tu mùa hè trong 2 ngày có 600 cư sĩ tham gia tu học; tổ chức đạo tràng thính giới cho các cư sĩ đã thọ Thập thiện và Bồ-tát tại gia vào ngày 14 hằng tháng; đạo tràng Bát Quan trai tại các cơ sở được tổ chức định kỳ với hơn 5.000 giới tử tu học.

Ngoài các hoạt động Phật sự vào các dịp lễ lớn như Phật đản, Vu lan, lễ bổ nhiệm trụ trì…, các chùa trên địa bàn huyện còn tổ chức lễ hiệp kỵ, tưởng niệm tiền bối hữu công; tổ chức các lễ trai đàn cầu siêu, bạt độ, chẩn tế…

BTS và các đơn vị cơ sở đã tham gia nhiều công tác từ thiện với hơn 800 triệu đồng, xây dựng trùng tu cũng được chú trọng đầu tư kiên cố, với tổng kinh phí hơn 6,4 tỷ đồng.

Tại hội nghị cũng đã nêu ra những khó khăn như: một vài cơ sở còn vướng mắc bất cập về cư trú; địa bàn rộng nhưng chưa cơ cấu được nhiều Tăng Ni tham gia vào công tác Giáo hội huyện; chưa tổ chức được đạo tràng tu học tập trung cũng như mở lớp giáo lý; chưa thành lập được đơn vị trực thuộc; xây dựng trùng tu, xin mở rộng đất tại các cơ sở còn khó khăn, nhất là mối quan hệ chính quyền chưa được sát sao dẫn đến nhiều vướng mắc bất cập.

Năm 2015, BTS PG huyện tiếp tục tạo mối gắn kết với lãnh đạo chính quyền để giải quyết những vướng mắc tồn đọng; động viên Tăng Ni tham gia An cư kiết hạ tập trung đầy đủ; duy trì các đạo tràng tu học; đẩy mạnh công tác từ thiện.

IMG_1741.JPG
TT.Thích Giải Quảng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, TT.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam chia sẻ những kinh nghiệm làm Phật sự, đồng thời đề nghị BTS PG huyện quan tâm giải quyết dứt điểm những tồn đọng, bất cập; gắn kết tốt với chính quyền các cấp để giải quyết kịp thời những nhu cầu của Tăng Ni, Phật tử hợp tình thấu lý, tránh gây hoang mang trong xã hội.

Đặc biệt chú trọng đến công tác thành lập các đơn vị trực thuộc, vận động Tăng Ni tham gia công tác Giáo hội, trao đổi với chính quyền tạo điều kiện thông thoáng về công tác nhân sự cho Đại hội Phật giáo cấp huyện vào năm 2016.

PG Quảng Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày