Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt dành tiền thưởng chống Covid

GNO - Hôm nay, 5-8, nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt (sinh sống, làm việc tại Hà Nội) cho biết, bức ảnh chân dung cô gái Chăm của Việt Nam với đôi mắt hai màu đặc biệt đã vượt qua gần 10.000 ảnh khắp nơi trên thế giới, giành chiến thắng trong cuộc thi ảnh Eyes2020 trên ứng dụng nhiếp ảnh nổi tiếng Agora.

Để bức ảnh giành giải, thì cần lượng người bầu chọn cao nhất trên app của Agora. Theo đó, với số lượng gần 10.000 ảnh gửi về, ban đầu Ban tổ chức tự chọn 50 ảnh vào chung kết - chia làm 5 vòng, mỗi vòng 10 ảnh.

5 ảnh được mọi người bầu chọn nhiều nhất trong mỗi vòng 10 ảnh sẽ đấu chung kết để chọn ra một ảnh trao giải.

anh trantuanviet.jpg
Bức ảnh giành giải tại cuộc thi ảnh Eyes2020

"Cảm ơn mọi người đã dành thời gian bầu chọn cho Trần Tuấn Việt, với tổng số phiếu nhận được là 1.236", Trần Tuấn Việt cho biết.

Anh nói, sẽ ứng trước 1.000 USD tiền giải thưởng để ủng hộ công tác phòng chống dịch tại Đà Nẵng (dù số tiền thực nhận từ giải thưởng trên là 760 USD, do trừ thuế 24%).

Nói thêm về bức ảnh đoạt giải lần này, anh Việt chia sẻ, nhân vật là Sa Pa, 19 tuổi, một cô gái người Chăm với đôi mắt đặc biệt có hai màu, một mắt màu xanh và mắt kia màu nâu. Đây là một tình trạng hiếm gặp ở người, với chỉ 0,6% dân số thế giới, có tên khoa học là hội chứng heterochromia iridis.

Trước đây, nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đã có 2 lần giành giải tương tự, anh đều dành tiền thưởng cho công tác từ thiện (một lần cũng cho công tác chống dịch Covid-19, còn lại cho trẻ em mồ côi, bị bệnh).

Được biết, Trần Tuấn Việt (sinh năm 1983) đã đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh: huy chương vàng tại Cuộc thi nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 9 tại Việt Nam, giải A Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc cấp quốc gia (cùng năm 2017); giải nhất hạng mục Ảnh du lịch tại Cuộc thi ảnh quốc tế thường niên lần thứ 15 của tạp chí Smithsonian (2018); vào chung kết Giải thưởng nhiếp ảnh gia môi trường thế giới của CIWEM và chung kết Giải thưởng nhiếp ảnh gia du lịch thế giới (2019)...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày