Nhiều cảm xúc với việc làm của Phan Văn Đức của U-23 VN

GNO -“Sao tự nhiên tôi thấy thật hạnh phúc và xúc động quá. Một việc làm thật đầy ý nghĩa. Cầu chúc em luôn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống” - đó là chia sẻ của bạn đọc Nga Nguyen cùng hàng trăm bình luận bạn đọc gửi về tòa soạn Giác Ngộ khi đọc tin cầu thủ Phan Văn Đức dùng tiền thưởng cúng dường chùa Chí Linh (Nghệ An) hôm qua, 1-2.

Cũng cùng dòng cảm xúc ấy, bạn đọc Trịnh Hồng Vân bày tỏ: “Thật tuyệt vời, đồng tiền đầy ý nghĩa và nhân văn. Con người sinh ra dù là ai đi nữa thì cũng phải tu phước trí và huệ mới viên mãn. Cháu khiến triệu trái tim xúc động và ngả mũ”.

 “Đọc tin càng thương và tự hào về em hơn” - bạn đọc Le Huyen Trang nhắn nhủ.

1pvd.bmp
Hình ảnh Phan Văn Đức ôm mẹ và vài dòng dành cho mẹ của anh đã được truyền thông khai thác nhiều

Hay như bạn đọc Hoa Nguyen thốt lên: “Đây là một cầu thủ duy nhất và là người đầu tiên tôi ngưỡng mộ. Mừng cho em, một người rất hiểu biết về đạo. Mong cho em có nhiều sức khỏe và thành công trong tương lai”.

Còn bạn đọc Tâm Lê Minh chia sẻ, qua việc làm đầy ý nghĩa của Nguyễn Văn Đức chúng ta thấy truyền thống của người Việt Nam là tri ân và báo ân đã có từ ngàn xưa cho tới muôn ngàn sau vẫn vậy. Người có cuộc sống như vậy mới đáng quý và đáng trân trọng…”.

Bạn đọc Hòa Luong Khánh thì nói: “một nghĩa cử rất ý nghĩa. Một người vừa có tài vừa có đức vừa có đạo thì không bao giờ bị lãng quên”.

Ngoc Thao Tran cảm thán: “Lành thay tuổi trẻ có tài, lại có đạo đức và hiếu hạnh. Hãy tinh tấn em nhé. Khi mình có được gì tốt đẹp thì lan tỏa cho tất cả cùng được lợi lạc”. Bạn đọc Chúc Huệ thì bày tỏ: “Cháu thật có tâm hướng về Phật pháp. Không dùng tiền thưởng để ăn chơi hưởng thụ mà cúng vào chùa để quý thầy lo cho đạo cho đời”.

“Có tài lại có tâm cứ giữ bản tính này mãi bạn nhé” - bạn đọc Nguyễn Thu Thuý nhắn nhủ.

Sáng 1-2, trên trang cá nhân của mình cầu thủ Phan Văn Đức đã gửi lời cảm ơn người hâm mộ cả nước và hứa sẽ cố gắng hết mình để mọi người không phải thất vọng.

Theo đó, Phan Văn Đức chia sẻ: “Mấy hôm nay nhận được rất nhiều tin nhắn của mọi người nhưng em không thể trả lời hết được, nên xin lỗi và mong mọi người thông cảm. Qua đây cho phép em xin được gửi lời cám ơn chân thành tới người hâm mộ cả nước, của Nghệ An, huyện Yên Thành... các vị lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, của tỉnh Nghệ An, của CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA), các cấp các ngành đã quan tâm, hỗ trợ, động viên cá nhân Đức - lúc khó khăn cũng như đã có một chút thành công tại giải U23 châu Á vừa qua.

Cuộc vui nào cũng đến lúc phải dừng, em cũng thế, vui thế là đủ, để trở lại tập luyện thi đấu cho SLNA và hy vọng tiếp tục được thầy Park tin tưởng ở đội tuyển. Cũng mong người hâm mộ luôn ủng hộ Đức và các đồng đội khi họ thành công cũng như khi thất bại thay vì vui như lúc này mà quên đi ngày mai. Đức hứa sẽ cố gắng hết sức mình để mọi người không phải thất vọng. Một lần nữa, xin cảm ơn và chúc sức khỏe tất cả mọi người” - Phan Văn Đức chia sẻ trên trang cá nhân.

Đặc biệt trước đó, trong ngày đón đội tuyển U23 Việt Nam về nước, Phan Văn Đức đã chia sẻ tấm hình ôm mẹ cùng với lời tâm tình: “Con không cần ai khác, chỉ cần mẹ thôi là đủ. Con yêu mẹ nhiều lắm. Người để con phấn đấu và cố gắng, mẹ là tất cả của con” - đã làm cho nhiều bạn đọc, người hâm mộ cả nước cảm mến cá nhân anh và càng tin tưởng hơn về thế hệ các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam.

Nhã An tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày