Nhiều cung bậc cảm xúc trong "Bến bờ nhân gian"

GNTV - Sau tròn 2 tháng phát động, từ 23-7 đến 23-9, cuộc thi viết "Bến bờ nhân gian" lần thứ nhất do Báo Giác Ngộ phát động và tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn đọc xa gần.

Theo đó, Ban Tổ chức đã nhận được trên 60 bài viết của 50 tác giả trong và ngoài nước, theo đúng tiêu chí - là những bài viết tự kể và chân dung nhân vật khơi gợi lòng hiếu, lối sống thiện lành, tình cảm giữa con cái với đấng sinh thành dưỡng dục, giữa người với người gây xúc động...

Mời quý vị cùng nghe Biên tập viên điểm lại những câu chuyện cảm động, qua những dòng cảm xúc mà bạn đọc đã gửi về tham dự.


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Đồng Tháp: Họp rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh và Kỷ niệm 45 năm GHPGVN

GNO - Sáng nay 21-3, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức phiên họp nhằm rà soát và kiện toàn công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ đầu tiên, đồng thời chuẩn bị cho Đại lễ kỷ niệm 45 năm thành lập GHPGVN (1981-2026) tại trụ sở Văn phòng - chùa Hòa Long, (P.Cao Lãnh). 
Đạo lý luân hồi là câu trả lời cho câu hỏi "sau khi chết còn hay mất" hợp lý nhất, so với câu trả lời "sau khi chết, người ta sẽ sinh vào thiên đàng hay hỏa ngục và sống ở đó đời đời kiếp kiếp" và câu trả lời "không còn gì nữa sau khi chết"

Luân hồi

GNO - Luân hồi (saṃsāra) là sự sống chết nối tiếp nơi một chúng sinh. Như chúng ta biết, dòng nhân quả diễn biến một cách tương tục mà không bị hạn cuộc trong đời sống hiện tại. Do đó khi nào còn tham sống và gây nghiệp (karma) thì lúc đó chúng ta sau khi chết vẫn còn sinh trở lại và nhận lấy quả báo.

Thông tin hàng ngày