Nhiều đơn vị, cá nhân trao quà Vu lan đến người nghèo

GNO - Ngày 31-8, đại diện Phòng công tác xã hội Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong 2 ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã tặng quà cho nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị tại bệnh viện.

Đại đức Thích Hoằng Đạt.jpg

ĐĐ.Thích Hoằng Đạt, gia đình Phật tử Tuệ Uyển An Lạc Hạnh  trao quà cho bệnh nhân

Theo đó, gia đình Tuệ Uyển An Lạc Hạnh Nha Trang (nhóm gia đình Phật tử chùa Long Sơn, Nha Trang), trao 79 bệnh nhân với tổng số tiền trên 26 triệu đồng.

Đại diện gia đình Phật tử Hoàng Như Quỳnh (USA) đã tặng 40 suất quà cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, với số tiền 12 triệu đồng.

Quỹ Gạo Yêu Thương đã trao trực tiếp 20 phong bì cho 20 bệnh nhân với tổng số tiền 6 triệu đồng và nhóm từ thiện Cô Phường, Nha Trang trao trực tiếp 95 bệnh nhân với tổng số tiền 19 triệu đồng đồng.

                                                                                  Công Thi

* Vừa qua, gia đình ông Lâm Thành Sang, Chủ cơ sở nước đóng bình Sáu Thứ (ngụ huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã tổ chức trao gạo cho hàng trăm hoàn cảnh khó khăn, cụ già neo đơn, bệnh tật tại 2 xã Phú Thuận A và Phú Thuận B.

TRAO GẠO CHO CÁC HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN.jpg

Trao quà đến hộ khó khăn

Theo đó, gia đình ông Lâm Thành Sang đã đến từng hoàn cảnh gia đình, tặng mỗi gia đình 10kg gạo, hơn 200 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp nhận gạo trong đợt này. Tổng trị giá gần 25 triệu đồng.

Song song đó, nhóm tình nguyện viên trẻ xã Phú Thuận B đã phối hợp Hội LHTN xã trao hơn 600 kg gạo, nhiều nhu yếu phẩm khác và phát hơn 1.000 suất cơm chay, bánh mì chay, bún chay miễn phí cho hàng trăm lượt lao động nghèo, người bán vé số trên địa bàn huyện Hồng Ngự.

Tổng trị giá hơn 15 triệu đồng do mạnh thường quân gần xa hỗ trợ.

Chí Trung

* Ngày 1-9, tại số nhà 116, Mai Chí Thọ, khu phố 3, phường An Phú, quận 2 (TP.HCM), nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương, TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức trao tặng 300 phần quà cho những người dân nghèo ở địa phương. Mỗi người nghèo đến nhận 1 phần quà, trị giá 200.000 đồng.

Chuan bi tang qua.jpg

Nghĩa Tình Quê Hương chuẩn bị quà Vu lan

Dịp này, nhóm đã tặng suất cơm chay và nước uống miễn phí… cho những người dân nghèo, người mua ve chai, bán vé số khó khăn... Tổng trị giá đến 60 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

* Nhân dịp Vu lan - Báo hiếu PL.2564, ngày 1-9, Hội thiện nguyện Hương Trà (TT Huế) đã trao quà cho các hội viên Hội Người mù (HNM) TX Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

50suatqua.JPG

Trao quà hội viên Hội Người mù

Đoàn đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 200.000 đồng chủ yếu lương thực, thực phẩm và 100.000 tiền mặt.

         Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày