Nhiều đơn vị may khẩu trang tặng miễn phí

GNO - Từ đầu mùa dịch đến nay, ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng BTS GHPGVN TP.Sa Đéc, trụ trì chùa Phước Hưng (thường gọi là chùa Hương) đã chủ trương tổ chức tự may khẩu trang tặng miễn phí cho người dân. Đây là một trong những cơ sở tự viện Phật giáo có nhiều hoạt động thiết.

unnamed.jpg

BTS GHPGVN TP.Sa Đéc tự may khẩu trang và tặng miễn phí cho người dân

Theo đó, ngày 24-3, ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng BTS GHPGVN TP.Sa Đéc; bà Võ Thị Bình, Chủ tịch UB MTTQVN TP.Sa Đéc và các mạnh thường quân đã phát 3.000 khẩu trang vải trước cổng chùa Phước Hưng. ĐĐ.Thích Chơn Trí cũng đã chia sẻ, hỗ trợ đến các ban, ngành Thành phố với 2.000 khẩu trang.

Hôm nay, 25-3, BTS GHPGVN TP.Sa Đéc - chùa Phước Hưng tiếp tục tặng khẩu trang để sẻ chia vì cộng đồng, sự đoàn kết của dân tộc ta trong thời điểm khó khăn, tiếp thêm sức mạnh để toàn dân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hơn 6.500 chiếc khẩu trang nghĩa tình được trao tặng.

Huệ Nghiêm

* Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tình nguyện may khẩu trang - Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời góp sức khắc phục tình trạng khan hiếm khẩu trang sử dụng trong mùa dịch, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Đồng Tháp được triển khai rộng rãi từ ngày 9-3 đến nay.

h1.jpg

Phụ nữ tình nguyện may khẩu trang tặng miễn phí

Theo đó, toàn tỉnh đã hình thành 125 tổ, điểm (thuộc 12/12 huyện, thị xã, thành phố) tham gia may khẩu trang, với trên 1.650 phụ nữ tham gia.

Các hội viên HLHPN đã may và cấp phát miễn phí cho người dân và các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh hơn 151.000 chiếc khẩu trang vải, tổng trị giá trên 658 triệu đồng.

Trần Thắng

* Chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang” - Hàng chục tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, hội viên và công đoàn viên xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự) tổ chức vận động may và tặng “miễn phí” những chiếc khẩu trang nghĩa tình góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19.

NHIỀU TÌNH NGUYỆN VIÊN HỖ TRỢ CÔNG TÁC MAY KHẨU TRANG.jpg

Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã may khẩu trang phòng chống dịch

Hơn 6.500 chiếc khẩu trang vải được các chị em, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã tổ chức thành từng nhóm nhỏ từ 2 - 4 thành viên, cắt, may, sát khuẩn và phát cho hàng trăm người dân, hộ nghèo, các cụ già neo đơn.

Song song đó, Đoàn Thanh niên xã tổ chức chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang” đã được người dân đồng tình ủng hộ vì có thể phân loại xử lý rác thải, tặng khẩu trang để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Hội Liên hiệp Thanh niên xã còn vận động và tặng hơn 200 chai diệt khuẩn, xà phòng diệt khuẩn, chai xịt khuẩn khổ cho các gia đình có trẻ em và người già.

Tổng trị giá thực hiện các hoạt động hơn 15 triệu đồng.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giáo sư Cao Huy Thuần (1937-2024)

"Thưa anh Cao Huy Thuần, Anh đúng là một học trò của Đức Thích Ca Mâu Ni"

GNO - Nhân đại tường, tròn 2 năm ngày Giáo sư Cao Huy Thuần ra đi, trân trọng trích giới thiệu bài cảm niệm của Tiến sĩ Nguyễn Tường Bách, trong Lễ tang tối giản của Giáo sư theo di nguyện, tổ chức tại Pháp, để tưởng nhớ về người Phật tử trí thức một đời trăn trở cho quê hương, cho Phật giáo.
Hệ thống tôn tượng Đức Phật, Bồ-tát an vị tại chánh điện chùa Thuyền Chài

Khánh Hòa: Lễ an vị Phật tại ba ngôi chùa trên quần đảo Trường Sa

GNO - Đoàn công tác số 19, từ ngày 3 đến 13-7 đã tổ chức chuyến thăm, làm việc, tặng quà cán bộ chiến sĩ, nhân dân đang sinh sống, công tác trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và cử hành Lễ an vị Phật tại chùa Thuyền Chài, Tiên Nữ và Đá Lớn sau thời gian được trùng tu, tôn tạo.
Tác giả, Hòa thượng Thích Phước Sơn (bên phải, ngoài cùng) với Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu, Hòa thượng Thích Giác Toàn, Hòa thượng Thích Chơn Thiện tại thiền viện Vạn Hạnh lúc chưa kiến thiết - Ảnh tư liệu BGN

Nhìn từ một thời: Kính tưởng nhớ Hòa thượng Minh Châu

GNO - Được gần gũi với Thượng tọa Minh Châu trong một năm học, chúng tôi cũng dần biết thêm về thân thế của Thượng tọa. Thượng tọa Minh Châu xuất thân từ một gia đình có truyền thống khoa bảng yêu nước và mộ Phật. Nội tổ là Đinh Văn Chất (1847-1887), thân phụ là Đinh Văn Chấp (1882-1953) đều là tiến sĩ Hán học...

Thông tin hàng ngày