Nhiều tự viện ở Bình Định bị thiệt hại do bão số 9

GNO - Bão số 9 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, từ Đà Nẵng tới Phú Yên vào hôm qua, 28-10, gây thiệt hại nghiêm trong cho người dân các tỉnh này.

Một số các cơ sở tự viện Phật giáo trong tỉnh Bình Định và Trường TCPH Bình Định bị tốc mái ngói, cây bật gốc gây hư hại tới các công trình trong khuôn viên chùa.

received_3603340009730441.jpeg


Chùa Dương Hòa (Hoài Nhơn) sau bão

Chia sẻ với CTV Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Viên Chơn, Chánh Thư ký Trường Trung cấp Phật học Bình Định cho biết, do có kinh nghiêm phòng chống bão nhiều năm trước, nên trước khi bão vô, trường đã gia cố lại. Do vậy, bão chỉ gây thiệt hại nhẹ, một số cây bị ngã, khu giảng đường và thư viên bị tốc mái một ít. Trường sẽ cho sinh viên nghỉ học tới thứ 6 (ngày 30-10).

Trong khi đó, đoàn quán, tư gia của các lam viên GĐPT trong tỉnh được ghi nhận tạm ổn. Khu vực GĐPT Hoài Hải, có một số nhà bị tốc mái tương đối nặng, đang ngập lụt. Trong số các thuyền viên mất tích khi tàu thuyền đang tránh bão số 9 có 1 Đoàn sinh GĐPT Nghĩa Lâm (Hoài Nhơn).

Hiện địa phương vẫn đang thống kê thiệt hại.

received_355147962241969.jpeg


Bảng tên chùa Liên Hoa (Quy Nhơn) bị bão quật ngã

abd 1.jpg
Gió bão quá mạnh khiến các chậu cây ở Trường TCPH tỉnh bị ngã đổ

abd 3.jpg
Một gốc cây bị đổ hoàn toàn

abd 2.jpg
Chư tôn đức dọn dẹp các nhánh cây bị gãy sau khi bão đi qua

Quảng Tiến

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày