Nhiều tự viện ở Bình Định bị thiệt hại do bão số 9

GNO - Bão số 9 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, từ Đà Nẵng tới Phú Yên vào hôm qua, 28-10, gây thiệt hại nghiêm trong cho người dân các tỉnh này.

Một số các cơ sở tự viện Phật giáo trong tỉnh Bình Định và Trường TCPH Bình Định bị tốc mái ngói, cây bật gốc gây hư hại tới các công trình trong khuôn viên chùa.

received_3603340009730441.jpeg
Chùa Dương Hòa (Hoài Nhơn) sau bão

Chia sẻ với CTV Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Viên Chơn, Chánh Thư ký Trường Trung cấp Phật học Bình Định cho biết, do có kinh nghiêm phòng chống bão nhiều năm trước, nên trước khi bão vô, trường đã gia cố lại. Do vậy, bão chỉ gây thiệt hại nhẹ, một số cây bị ngã, khu giảng đường và thư viên bị tốc mái một ít. Trường sẽ cho sinh viên nghỉ học tới thứ 6 (ngày 30-10).

Trong khi đó, đoàn quán, tư gia của các lam viên GĐPT trong tỉnh được ghi nhận tạm ổn. Khu vực GĐPT Hoài Hải, có một số nhà bị tốc mái tương đối nặng, đang ngập lụt. Trong số các thuyền viên mất tích khi tàu thuyền đang tránh bão số 9 có 1 Đoàn sinh GĐPT Nghĩa Lâm (Hoài Nhơn).

Hiện địa phương vẫn đang thống kê thiệt hại.

received_355147962241969.jpeg
Bảng tên chùa Liên Hoa (Quy Nhơn) bị bão quật ngã

abd 1.jpg
Gió bão quá mạnh khiến các chậu cây ở Trường TCPH tỉnh bị ngã đổ

abd 3.jpg
Một gốc cây bị đổ hoàn toàn

abd 2.jpg
Chư tôn đức dọn dẹp các nhánh cây bị gãy sau khi bão đi qua

Quảng Tiến

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các em Oanh vũ Gia đình Phật tử chùa Xá Lợi - Ảnh: Ù Tròn Tròn

Cảm ơn các anh chị huynh trưởng của con

GN - Sau gia đình, nhà trường thì có lẽ ngôi chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) là nơi đặc biệt nhất mà con tôi nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, yêu thương để nuôi lớn tâm hồn, trái tim bé bỏng.

Thông tin hàng ngày