Nhóm Bước Chân Sen tặng quà tại Bình Phước

GNO - Hôm qua, 20-4, nhóm Bước Chân Sen (chùa Long Phước, 44 Phan Văn Trị, P.12, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức chuyến từ thiện "Bước chân nhân ái" đến tỉnh Bình Phước.

hình 9 Ni Sư Thích Nữ Huệ Dâng Giao Lưu Dạy các em nhỏ niệm Phật.JPG


SC.Thích nữ Huệ Dâng tiếp xúc, chia sẻ việc niệm Phật với các em nhỏ

Tại đây, nhóm Bước Chân Sen đã ghé thăm hai địa điểm là chùa Chưởng Phước (tọa lạc ấp Phú Lạc, xã An Phú, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước) và Bệnh viện Nhân Ái tại xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập.

Tại chùa Chưởng Phước nhóm đã trao 350 suất quà tới người nghèo, trong đó có 200 suất cho người lớn và 150 suất cho trẻ em; mỗi phần trị giá gần 120.000 đồng. Ngoài ra, nhóm Bước Chân Sen còn tặng thêm sách vở, quần áo cho người dân nơi đây.

Đến với Bệnh viện Nhân Ái - nơi sinh sống của gần 330 bệnh nhân mắc bệnh AIDS, nhóm cũng đã trao 300 suất quà gồm bánh, sữa, mì gói… Đồng thời, trao tặng 10 tivi, 10 đầu đĩa, 10 loa nghe nhạc, kinh sách và nhiều băng thuyết pháp.

hình 13 Ni Sư Trao Qùa cho bệnh viện Nhân Aí.JPG
Tặng tivi, đầu đĩa, loa tới BV Nhân Ái

hình 17 phát quà cho bệnh nhân.JPG
Các bệnh nhân nhận quà từ các TNV Bước Chân Sen

Tại mỗi nơi đến, SC.Thích nữ Huệ Dâng đã có thời pháp thoại ngắn, giúp cho người dân và bệnh nhân hiểu thêm giáo lý nhà Phật, ứng dụng vào đời sống, giải nghiệp, thoát khổ.

Được biết, tổng chi phí cho chuyến đi 80 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày