Nhóm nghệ sĩ Phương Nam văn nghệ thiện nguyện

GNO - Nhóm nghệ sĩ Phương Nam vốn là các MC, ca sĩ, diễn viên, biên đạo múa, diễn viên múa chơi khá thân với nhau ngoài đời và đây là lần đầu tiên các nghệ sĩ của nhóm phát nguyện cùng nhau thực hiện chương trình thiện nguyện nhân mùa Vu lan - Báo hiếu.

Đó là MC, ca sĩ Quỳnh Hoa, Thùy Linh (nhóm 5 Dòng Kẻ), vợ chồng diễn viên ca sĩ Lê Phương - Trung Kiên, ca sĩ Trung Hậu, Dương Hồng Loan, Bằng Cường, biên đạo Dương Nam Long, vũ đoàn Mộc... cùng với sự khởi xướng của biên đạo múa Dương Nam Long.

Các nghệ sĩ đã tạm gác công việc lại để cùng nhau thực hiện chuyến du diễn miễn phí tặng bà con miền biển xã Nhơn Lý (Quy Nhơn, Bình Định).

 VN (3).JPG
Ca sĩ Trung Hậu, giọng hát quen thuộc của dòng nhạc trữ tình dân ca

Chương trình ca nhạc như một món quà tinh thần mùa Vu lan - Báo hiếu năm nay. Không chỉ tặng quà tinh thần, nhóm Ngôi sao phương Nam còn quyên góp được 200 phần quà, trị giá 300.000 đồng/phần để tặng cho những hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã này.

Quà tặng là những vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân nơi đây như: mền, gạo, nước tương, nón, dầu nóng, salonpas, khăn, đường... 

Nếu như 200 phần quà đợt này gói gọn trong khả năng cho phép về tài chính, thì đêm nhạc chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do nhóm thực hiện được biểu diễn phục vụ miễn phí cho người dân nơi đây.

Sân khấu chương trình diễn ra ngay trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Hòa, ở Eo Gió, điểm tham quan nổi tiếng của Bình Định, ngay dưới chân tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm. 

1.JPG
Các nghệ sĩ tặng quà đến các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Nhơn Lý

Chương trình ca nhạc từ thiện miễn phí nhưng được đầu tư chăm sóc khá chỉn chu từ âm thanh ánh sáng, thiết kế sân khấu đến các tiết mục theo một chủ đề thống nhất và xuyên suốt. Điều mà không phải chương trình ca nhạc từ thiện nào ở tỉnh xa cũng có thể làm chu tất.  

Các ca khúc nổi tiếng về mẹ, quê hương, thân phận và đặc biệt là những bài hát quen thuộc với các Phật tử Việt gần xa như: Vui trong ánh đạo, Gieo hạt từ bi, Mẹ từ bi, Vu lan tình mẹ… được các nghệ sĩ trình bày đã tạo được sự đồng cảm đặc biệt của khán giả.

Những khán giả mà trong đó không ít người đi chân đất, leo trèo trên cây, bệ đá, cầu thang, chóp núi để được xem chương trình. Những khán giả mà từ chiều khi các nghệ sĩ tham gia tập ráp chạy chương trình, họ đã cơm nước xong xuôi cho bữa tối để tề tựu về khuôn viên tịnh xá chờ đến tối xem ca nhạc.

 VN (1).JPG
Tiết mục Vu lan tình mẹ, Gieo hạt từ bi

Không chỉ tham gia biểu diễn, mà với bài hát Gieo hạt từ bi kết thúc chương trình, các nghệ sĩ còn tự tay ôm thùng quyên góp để gieo duyên với tịnh xá, với Tam bảo.

Đó cũng là tâm nguyện của những người thực hiện chương trình này, một hành động đẹp hôm nay dù nhỏ nhưng có thể thay đổi cả cuộc sống của chính chúng ta sau này “Hãy gieo hạt từ bi... như gieo vào tâm hồn của chính mỗi chúng ta hạt giống từ bi, hạt giống của người con Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Đại dịch và sự an bình nội tâm

GN - Alex Kakuyo là một tu sĩ Phật giáo, và là người hướng dẫn phương cách thở.Thầy từng ở trong quân đội và được điều động tham gia chiến đấu ở cả Iraq và Afghanistan trước khi tình cờ biết đến Phật giáo, trở thành Phật tử, sau đó xuất gia.

Thông tin hàng ngày