Những cảnh báo từ các vấn nạn của Hệ phái Khất sĩ

GNO - HT.Giác Pháp, Phó Thư ký Ban Tăng sự T.Ư GHPGVN, Chánh Thư ký Hệ phái Khất sĩ, vừa có bài viết Các vấn nạn của Hệ phái ngày nay và giải pháp đăng trên trang nhà của Hệ phái - đã nêu ba nhóm vấn nạn tiêu biểu mà Hệ phái thành viên sáng lập GHPGVN đang đối mặt, đó là (1) Phát triển khuynh hướng tư hữu cá nhân; (2) Không có khả năng quản trị ngôi đạo tràng của mình, có xu hướng sống tà mạng, nặng về cơ sở vật chất; và (3) Tình trạng lạm dụng các tiện ích công nghệ thông tin.Nhân bài viết trên, nhà báo Diệu Nghiêm đã có bài xã luận Những cảnh báo đáng quan tâm trên trang 3 của số báo này. Để hiểu thêm về câu chuyện trên, kính mời bạn đọc đón xem Giác Ngộ số 898, ra mắt vào ngày 26-5-2017 tới.
b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 898 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Ngoài ra, trên tuần báo in 4 màu đẹp, trình bày trang nhã với giá chỉ 11.500 đồng/cuốn, quý độc giả còn được xem những bài Phật học giá trị như: Không lệ thuộc vào vật chất - Không nghĩ thiện - Không nghĩ ác (của HT.Thich Trí Quảng, tiếp theo Giác Ngộ số 897); Người Thích nữ qua hình ảnh Kiều-đàm-di mẫu (của tác giả Trung Hữu); ĐĐ.Quảng Tánh với "Suy nghiệm lời Phật": Quán bất tịnh; cùng câu chuyện Tâm linh mầu nhiệm: Trong tôi luôn có Phật.Trang Vấn đề - Sự kiện tiếp tục với đề tài khóa tu dành cho giới trẻ, nhất là dịp hè đang về - PV Giao Hảo ghi nhận: Cần thêm những khóa tu dành cho người trẻ. Đây là đề tài cần thêm nhiều chia sẻ của chư tôn đức, quý Phật tử, bạn đọc... Giác Ngộ sẽ lắng nghe và có phản ánh để nội dung này được lan tỏa nhiều hơn, thành một hoạt động vừa nhiều, vừa chất lượng - giúp số đông người trẻ có nhu cầu học Phật được chuyển hóa tốt đẹp...Hai bài viết về Phật giáo tỉnh thành nhân Đại hội Phật giáo đang diễn ra ở các địa phương trong cả nước, kỳ này Giác Ngộ giới thiệu về Phật giáo Thanh HóaTP.Đà Nẵng.Gương người tốt việc tốt trên trang Xã hội Phật giáo - Tuổi trẻ: Những nụ hoa dâng Phật (Hạnh Ý); Sư cô, Phật tử đồng lòng lập thất tu hành (Như Danh). Truyện ngắn hay của Khuê Việt Trường: Trong hồ nước mênh mông.Trở lại thắc mắc về Đức Phật đản sinh đưa tay nào lên - Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ tiếp tục có những giải đáp trên số báo này. Bạn đọc có cùng câu hỏi xem ở trang 27.Bên cạnh đó, còn có 4 trang cập nhật tin tức Phật sự trong nước cùng 2 trang Phật giáo nước ngoài với nhiều nội dung đáng chú ý.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Pháp chủ GHPGVN trở về tổ đình Huê Nghiêm tảo tháp chư vị Tổ sư theo truyền thống thiền môn - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN tảo tháp chư vị Tổ sư, lễ tháp Phù Thi tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh

GNO - Sáng nay, 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ(10-2-2026), Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm tổ đình Huê Nghiêm (P.Thủ Đức) tảo tháp chư Tổ sư và đến dâng hương, nhiễu tháp cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, Đệ nhị Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN tại chùa Vạn Đức (P.Tam Bình).
Chư tôn đức dâng hương tưởng niệm trước bảo tháp Đại lão Hòa thượng Thích Trí Thủ tại Quảng Hương Già Lam

Phật giáo liên phường Hạnh Thông, Gò Vấp, Thông Tây Hội, An Nhơn, An Hội Tây, An Hội Đông chúc Tết Bính Ngọ

GNO - Trước thềm Xuân Bính Ngọ, sáng 22 tháng Chạp-Ất Tỵ (9-2-2026), Đại diện Phật giáo liên phường Hạnh Thông, Gò Vấp, Thông Tây Hội, An Nhơn, An Hội Tây, An Hội Đông đã tổ chức đoàn đi thăm chúc Tết đến chư tôn đức và thắp hương chư vị tiền bối hữu công tại các tự viện trên địa bàn.
Một đứa trẻ đã được trau dồi đạo đức và trí tuệ từ bé. Khi trưởng thành, vào đời tuy vạn nẻo, lắm cám dỗ thử thách, nhưng cha mẹ sẽ an lòng bởi sự miễn nhiễm tốt trong người con mình

Thanh kiếm vào đời

GNO - Cuộc đời ngày càng phát triển, đến mức ngoài sức tưởng tượng của con người. Song song với sự phát triển những điều tốt đẹp, cuộc sống hiện đại còn để lại nhiều vấn nạn xã hội khó lường. 

Thông tin hàng ngày