Những đền chùa nổi tiếng ở Đài Loan

GNO - Đài Loan là nơi của hòa bình và tâm linh với hơn 5.000 ngôi chùa để Phật tử đến tu học, chiêm bái, lễ Phật cầu nguyện...

Du khách có thể đến để cầu nguyện, nhưng cũng có thể thưởng thức phong cách trang trí công phu của các cấu trúc chùa ở đây. Hãy đến thăm một trong những ngôi chùa nổi tiếng của Đài Loan, đặc biệt là Đài Nam - địa danh còn được gọi là "Thành phố đền chùa".

Chung Đài Thiền tự

Trung Đài Thiền tự là một ngôi chùa nằm trên một ngọn đồi hoa sen bên ngoài Phố Lí Trấn, Đài Loan. Cấu trúc khổng lồ này mất 10 năm để hoàn thành và nổi tiếng bởi vì đó là một trung tâm quốc tế trong lĩnh vực văn hóa, nghiên cứu và nghệ thuật Phật giáo.

trung dai thien tu.jpg

Trung Đài Thiền Tự (ảnh) được xây dựng bằng đá cẩm thạch và gỗ tếch đến từ 15 quốc gia.

Đến đây bạn sẽ được tìm hiểu về ý nghĩa của các bức tượng, họa tiết và các biểu tượng trong ngôi chùa.

Đền Thiên Hậu

Đền Thiên Hậu nằm ở Đài Nam, thành phố lớn thứ tư của Đài Loan, là nơi thờ vị nữ thần biển. Ngôi đền 400 tuổi này cũng là nơi thờ Nguyệt Lão trong Đạo giáo.

Những người độc thân tìm kiếm một nửa của mình thường viếng đền Thiên Hậu để cầu nguyện với Nguyệt Lão. Sau khi cầu nguyện, họ tháo sợi chỉ đỏ trên cánh tay của thần và quấn nó trong một tấm giấy đỏ. Sau đó mang theo trong túi trong vài ngày. Theo truyền thuyết, người đó sẽ sớm được kết hôn.

chua thien hau.jpg
Đền
Thiên Hậu

Miếu Quan Đế

Miếu Quan Đế cũng tọa lạc tại Đài Nam, là ngôi miếu cổ nhất thờ Quan Công, một vị tướng trong triều đại nhà Hán đầu thế kỷ thứ ba. Miếu được cho là được xây dựng vào giữa thế kỷ 17 và đã được làm nơi thờ các vị quan nhà Thanh.

chua quan de.jpg

Miếu Linh Thủy Phu Nhân

Miếu Linh Thủy Phu Nhân được xây dựng và trang trí công phu, là nơi thường lui tới của phụ nữ.

Ngoài Linh Thủy Phu Nhân, còn có các khám thờ 36 vị thần bảo vệ trẻ em. Nhiều phụ nữ đến đây để cầu sinh con trai bởi vì nền văn hóa truyền thống Trung Quốc coi trọng con trai hơn con gái.

Đền Thiên Đàn

Đền Thiên Đàn nổi tiếng ở Đài Loan bởi vì nơi đây thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Du khách đến đền Thiên Đàn tìm kiếm sự may mắn. Họ sẽ chuyển những điểu không may sang một hình nộm bằng rơm để cầu xin may mắn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày