Những phần quà bất ngờ tại bệnh viện vào chiều 30 Tết

GNO - Chiều 30 Tết (27-1), chuẩn bị tiễn năm Bính Thân, đón chào Đinh Dậu 2017, Đại đức Thích Lệ Minh, Phó ban Thường trực BTS PG Q.5 (TP.HCM) đã hướng dẫn các thành viên “Hội những người thích đi chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện - chùa Thiện Mỹ” và nhóm thiện nguyện Bếp Tâm Từ Bi, cùng các bạn trên trang mạng xã hội Facebook đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình (Q.5) trao tặng 120 phần quà, chia sẻ yêu thương đến bệnh nhân đón Tết trong bệnh viện (ảnh).
H.Y.JPG

Mỗi phần quà có bánh, sữa và bao lì xì 100 ngàn nhưng những bệnh nhân nhận được quà, ai cũng vui, hoan hỷ. Bác Hoa, quê ở tỉnh Long An, đang điều trị bệnh tại đây cho biết: “Nhận được quà vui lắm, mừng lắm”. Một bệnh nhân khác, cũng đang điều trị bệnh tại đây xúc động bày tỏ: “Tết năm nào tui cũng đi chùa, năm nay bệnh nằm ở đây coi như là không đi được. Hôm nay, chiều 30 Tết, thấy bóng dáng thầy đến tặng quà, lì xì, cho tui quyển kinh nhỏ để đọc nữa, tui mừng lắm. Ba ngày Tết đỡ buồn rồi”.

ĐĐ.Lệ Minh chia sẻ với PV Giác Ngộ: “Khi xuân về tết đến, có những bệnh nhân không được xuất viện về nhà sum họp vui tết với gia đình với nhiều lý do khác nhau. Có những trường hợp vì hoàn cảnh bệnh tật quá nặng, đang trong tình trạng theo dõi của bác sĩ, đành phải ở lại đón tết tại bệnh viện. Hiểu, thương, cảm thông và chia sẻ những sự khó khổ của mọi người, chúng tôi phát nguyện dành chút thời gian cuối cùng của năm cũ, chuẩn bị đón giao thừa năm mới, xin nguyện noi theo gương hạnh của đức Bồ-tát Di Lạc đem niềm vui bất ngờ đến với mọi người”.

Được biết, đây là năm thứ 5, vào buổi chiều chuẩn bị đến thời khắc giao thừa, ĐĐ.Lệ Minh và các bạn trẻ Hội 14 chữ chùa Thiện Mỹ tổ chức chương trình thăm, tặng quà cho bệnh nhân đón tết tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày