Những phần quà bất ngờ tại bệnh viện vào chiều 30 Tết

GNO - Chiều 30 Tết (27-1), chuẩn bị tiễn năm Bính Thân, đón chào Đinh Dậu 2017, Đại đức Thích Lệ Minh, Phó ban Thường trực BTS PG Q.5 (TP.HCM) đã hướng dẫn các thành viên “Hội những người thích đi chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện - chùa Thiện Mỹ” và nhóm thiện nguyện Bếp Tâm Từ Bi, cùng các bạn trên trang mạng xã hội Facebook đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình (Q.5) trao tặng 120 phần quà, chia sẻ yêu thương đến bệnh nhân đón Tết trong bệnh viện (ảnh).
H.Y.JPG

Mỗi phần quà có bánh, sữa và bao lì xì 100 ngàn nhưng những bệnh nhân nhận được quà, ai cũng vui, hoan hỷ. Bác Hoa, quê ở tỉnh Long An, đang điều trị bệnh tại đây cho biết: “Nhận được quà vui lắm, mừng lắm”. Một bệnh nhân khác, cũng đang điều trị bệnh tại đây xúc động bày tỏ: “Tết năm nào tui cũng đi chùa, năm nay bệnh nằm ở đây coi như là không đi được. Hôm nay, chiều 30 Tết, thấy bóng dáng thầy đến tặng quà, lì xì, cho tui quyển kinh nhỏ để đọc nữa, tui mừng lắm. Ba ngày Tết đỡ buồn rồi”.

ĐĐ.Lệ Minh chia sẻ với PV Giác Ngộ: “Khi xuân về tết đến, có những bệnh nhân không được xuất viện về nhà sum họp vui tết với gia đình với nhiều lý do khác nhau. Có những trường hợp vì hoàn cảnh bệnh tật quá nặng, đang trong tình trạng theo dõi của bác sĩ, đành phải ở lại đón tết tại bệnh viện. Hiểu, thương, cảm thông và chia sẻ những sự khó khổ của mọi người, chúng tôi phát nguyện dành chút thời gian cuối cùng của năm cũ, chuẩn bị đón giao thừa năm mới, xin nguyện noi theo gương hạnh của đức Bồ-tát Di Lạc đem niềm vui bất ngờ đến với mọi người”.

Được biết, đây là năm thứ 5, vào buổi chiều chuẩn bị đến thời khắc giao thừa, ĐĐ.Lệ Minh và các bạn trẻ Hội 14 chữ chùa Thiện Mỹ tổ chức chương trình thăm, tặng quà cho bệnh nhân đón tết tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Pháp tướng Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết, Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam, Đệ nhất Tăng thống GHPGVN Thống nhất tại tổ đường thiền viện Vạn Hạnh

Đức Pháp chủ GHPGVN quang lâm thiền viện Vạn Hạnh dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết

GNO - Sáng nay, 10-3 (22 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm thiền viện Vạn Hạnh (P.Đức Nhuận, TP.HCM) để dâng hương tưởng niệm nhân Lễ húy nhật Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết, Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam, Đệ nhất Tăng thống GHPGVN Thống nhất.
Kiến tạo phước đức giữa đời thường

Kiến tạo phước đức giữa đời thường

GNO - Trong kho tàng kinh điển Pāli, kinh Phước đức là một bản kinh đặc biệt. Sự đặc biệt của kinh không phải vì ngôn từ huyền bí hay triết lý cao siêu khó nắm bắt, mà bởi sự giản dị, mạch lạc và rất nhẹ nhàng của những lời dạy từ kim khẩu Đức Thế Tôn.
[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

GNO - Nơi đây, hơn nửa thế kỷ trước, trên cương vị Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam, rồi Đệ nhất Tăng thống GHPGVN Thống nhất, Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết từng lưu trú trực tiếp lãnh đạo Phật giáo đi qua những biến cố lớn lao của lịch sử, trong đó có Pháp nạn 1963.

Thông tin hàng ngày