Những phần quà bất ngờ tại bệnh viện vào chiều 30 Tết

GNO - Chiều 30 Tết (27-1), chuẩn bị tiễn năm Bính Thân, đón chào Đinh Dậu 2017, Đại đức Thích Lệ Minh, Phó ban Thường trực BTS PG Q.5 (TP.HCM) đã hướng dẫn các thành viên “Hội những người thích đi chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện - chùa Thiện Mỹ” và nhóm thiện nguyện Bếp Tâm Từ Bi, cùng các bạn trên trang mạng xã hội Facebook đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình (Q.5) trao tặng 120 phần quà, chia sẻ yêu thương đến bệnh nhân đón Tết trong bệnh viện (ảnh).
H.Y.JPG

Mỗi phần quà có bánh, sữa và bao lì xì 100 ngàn nhưng những bệnh nhân nhận được quà, ai cũng vui, hoan hỷ. Bác Hoa, quê ở tỉnh Long An, đang điều trị bệnh tại đây cho biết: “Nhận được quà vui lắm, mừng lắm”. Một bệnh nhân khác, cũng đang điều trị bệnh tại đây xúc động bày tỏ: “Tết năm nào tui cũng đi chùa, năm nay bệnh nằm ở đây coi như là không đi được. Hôm nay, chiều 30 Tết, thấy bóng dáng thầy đến tặng quà, lì xì, cho tui quyển kinh nhỏ để đọc nữa, tui mừng lắm. Ba ngày Tết đỡ buồn rồi”.

ĐĐ.Lệ Minh chia sẻ với PV Giác Ngộ: “Khi xuân về tết đến, có những bệnh nhân không được xuất viện về nhà sum họp vui tết với gia đình với nhiều lý do khác nhau. Có những trường hợp vì hoàn cảnh bệnh tật quá nặng, đang trong tình trạng theo dõi của bác sĩ, đành phải ở lại đón tết tại bệnh viện. Hiểu, thương, cảm thông và chia sẻ những sự khó khổ của mọi người, chúng tôi phát nguyện dành chút thời gian cuối cùng của năm cũ, chuẩn bị đón giao thừa năm mới, xin nguyện noi theo gương hạnh của đức Bồ-tát Di Lạc đem niềm vui bất ngờ đến với mọi người”.

Được biết, đây là năm thứ 5, vào buổi chiều chuẩn bị đến thời khắc giao thừa, ĐĐ.Lệ Minh và các bạn trẻ Hội 14 chữ chùa Thiện Mỹ tổ chức chương trình thăm, tặng quà cho bệnh nhân đón tết tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quý thầy trước tôn tượng Đức Thế Tôn sơ sinh tại sảnh trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Lễ Tắm Phật tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ

GNO - Sáng nay, mùng 9-4 Âm lịch (25-5-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng chư Tăng Ni và Phật tử thuộc các phòng ban đã trang nghiêm cử hành Lễ Tắm Phật kính mừng Phật đản Phật lịch 2570, tại trụ sở tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM).
Người Hoa TP.HCM thực hiện nghi thức Tắm Phật tại chùa Long Hoa (P.Phú Định) vào sáng mùng 8-4 Âm lịch - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Nét đẹp đón mừng Phật đản của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM

GNO - Đối với cộng đồng người Hoa tại TP.HCM, họ tin rằng việc múc nước nhẹ nhàng dội lên tượng Phật sơ sinh không chỉ để tẩy tịnh bụi trần, mà còn là dịp để cầu nguyện sự may mắn, rửa trôi đi những điều phiền não của bản thân và gia đình trong mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày