Những tin tưởng, kỳ vọng vào tân Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027

Tân Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt đại hội
Tân Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt đại hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tân Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 101 vị, trong đó Ban Trị sự gồm 89 vị do Hòa thượng Thích Lệ Trang làm Trưởng ban Trị sự được Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần X, tin tưởng suy cử trong sáng 18-6-2022.

Nhân dịp này, phóng viên Giác Ngộ trao đổi với chư tôn đức Phật giáo quận huyện TP.HCM gửi gắm tin tưởng và một số kỳ vọng đến tân Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ X.

Thượng tọa Thích Minh Quang

Thượng tọa Thích Minh Quang

Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Trị Sự GHPGVN quận 1: Nhân sự có sự thay đổi lớn nhưng vẫn đảm bảo sự kế thừa".

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027 đã biểu quyết giới thiệu thành phần nhân sự của Ban Trị sự mới, theo đó cơ cấu nhân sự đợt này có sự kế thừa rất tốt về cả phẩm hạnh, uy tín cũng như trình độ năng lực. Đội ngũ lãnh đạo đã được trẻ hóa nhưng vẫn còn đó các vị Hòa thượng chứng minh, cố vấn hỗ trợ khi gặp các vấn đề nan giải. Nói trẻ nhưng thật ra các vị đều có kinh nghiệm, trình độ cao, am hiểu nhiều lĩnh vực trong thời đại 4.0 hiện nay. Điều này đáp ứng sự kỳ vọng của Tăng Ni trong việc đưa Phật giáo TP.HCM lên tầm cao mới cũng như tạo niềm tin vững chắc nơi Tăng Ni.

Tôi hy vọng tân Ban Trị sự sẽ tiếp tục giữ vững sự kỷ cương, trách nhiệm, đoàn kết và phát triển Phật giáo TP.HCM đúng như tinh thần của đại hội hôm nay và xứng đáng với tầm vóc của TP.HCM. Mỗi thành viên phải nỗ lực hoàn thành bổn phận, trách nhiệm của mình được giao, đừng để phụ lòng tin mà các đại biểu đã đặt vào.

Thượng tọa Thích Lệ Thọ

Thượng tọa Thích Lệ Thọ

Thượng tọa Thích Lệ Thọ, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 12: “Áp dụng công nghệ 4.0 trong các mặt hoạt động Phật sự”.

Nhân sự được suy cử trong Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2022-2027 của Phật giáo TP.HCM phải nói rằng có một nền tảng đặc biệt từ công đức của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng giúp cho Phật giáo đi kịp xu thế phát triển của thành phố lớn. Có thể thấy, tân Ban Trị sự nhiệm kỳ 2022-2027 đã được đào tạo và có thời gian đóng góp cho Phật giáo nhiều năm. Cho nên, tôi tin nhất định sẽ đáp ứng được sự kỳ vọng của Trung ương Giáo hội và mong đợi của Tăng Ni và tín đồ Phật tử, trở thành niềm tin và sự khẳng định thế hệ trẻ kế thừa.

Tôi kỳ vọng, hoạt động Phật sự sắp tới của Phật giáo TP.HCM mũi nhọn là hòa nhập vào công cuộc 4.0, thông qua trực tuyến, những văn bản cũng được số hóa, các mặt hành chánh cũng được nâng lên qua việc ứng dụng công nghệ.

Tôi tin tưởng nhân sự là những vị trẻ có trình độ và thông thạo nhiều ngoại ngữ, qua những cuộc tiếp xúc với các đoàn Phật giáo, các tổ chức ở các quốc gia. Chúng ta sẽ dễ dàng tiếp xúc mọi lúc mọi nơi tạo nên sự thân tình trong quan hệ ngoại giao, mở ra một tầm cao mới cho Phật giáo Việt Nam nói chung và Giáo hội Phật giáo TP.HCM nói riêng, có một sự khẳng định trong niềm tin của bạn bè quốc tế.

Đại đức Thích Minh Sĩ

Đại đức Thích Minh Sĩ

Đại đức Thích Minh Sĩ, Thư ký Giáo đoàn 6 Hệ phái Khất sĩ: “Mong Giáo hội tạo điều kiện nhiều hơn để tu sĩ dấn thân, phụng sự”.

Trong nhiệm kỳ này, tôi nhìn thấy được sự trẻ hóa rõ nét của tân Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trong hàng ngũ lãnh đạo. Tôi tin tưởng thời gian tới tinh thần nhập thế của đạo Phật sẽ tiếp tục được phát huy nhiều hơn nữa.

Tôi mong muốn lãnh đạo Phật giáo thành phố nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ quan tâm hơn về việc hóa độ những Phật tử trẻ tuổi, để họ có cơ hội hiểu rõ về đạo Phật qua các khóa tu mùa hè, các nhóm sinh hoạt phù hợp với lứa tuổi. Tôi cũng mong lãnh đạo Giáo hội nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều sự khuyến khích và tạo điều kiện để Tăng Ni trẻ có trình độ và tâm huyết dấn thân trong công tác hoằng pháp và giáo dục.

Kỳ vọng lớn nhất của tôi, mong Giáo hội Phật giáo TP.HCM mở nhiều hơn các khóa hành chánh ngắn hạn, thường xuyên cập nhật những kỹ năng về văn bản, văn phòng hành chánh điện tử cho Tăng Ni đang thực hiện công tác ở cấp quận, huyện.

Về Hệ phái, mong Giáo hội Phật giáo TP.HCM quan tâm nhiều hơn, tiếp tục mở lại các khoá tu tập sống chung tu học. Chúng tôi mong muốn đồng hành cùng Giáo hội để xây dựng ngôi nhà Phật giáo ngày càng phát triển để đem lại sự lợi lạc cho mọi cho tự thân và tha nhân.

Đại đức Thích Minh Thuận

Đại đức Thích Minh Thuận

Đại đức Thích Minh Thuận, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận 6: “Tin tưởng sự phát triển của Phật giáo thành phố nhiệm kỳ mới”.

Với chủ đề của Đại hội Phật giáo lần này "Kỷ cương - trách nhiệm - đoàn kết - phát triển", tôi rất tin tưởng vào năng lực lãnh đạo của quý tôn đức trong tân Ban Trị sự GHPGVN thành phố ở nhiệm kỳ 2022 - 2027. Lãnh đạo Ban Trị sự sẽ triển khai thực hiện tốt chủ đề đại hội, nêu cao sự kỷ cương, tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết đồng lòng của Tăng Ni, Phật tử để đưa GHPGVN TP.HCM phát triển ngày càng rực rỡ.

Cùng với sự quyết tâm của Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN về trẻ hóa đội ngũ nhân sự lãnh đạo, từ đó tôi thấy được sự tiếp nối, kế thừa giữa hai thế hệ lãnh đạo.

Tôi rất kỳ vọng, nhiệm kỳ mới, Ban Trị sự GHPGVN sẽ tiếp nối và quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác đào tạo. Bằng việc tiếp tục triển khai, tổ chức các khóa đào tạo hành chánh Giáo hội, bồi dưỡng trụ trì cũng như các khóa kỹ năng, tập huấn để Tăng Ni trẻ có cơ hội tham gia học tập và phát huy tinh thần trí tuệ, năng lực của mình trong việc phục vụ tại địa phương. Đặc biệt, Ban Trị sự có thể tổ chức các khóa hành chánh Giáo hội để tạo ra sự đồng nhất về thể thức văn bản, công văn của các Ban Trị sự quận huyện và Ban Trị sự Phật giáo Thành phố. Để từ đó, các vị có thể ứng dụng thực tiễn với cuộc sống xã hội, thực hiện tốt tinh thần hoằng pháp lợi sanh.

Tôi hy vọng tân Ban Trị sự nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ phát huy hết trí tuệ, khả năng lãnh đạo và tinh thần trách nhiệm của mình để từ đó đưa Phật giáo thành phố nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung thực hiện được nhiều sứ mệnh, đem nhiều lợi lạc đến quần sinh.

Ni sư Thích nữ Tín Liên

Ni sư Thích nữ Tín Liên

Ni sư Thích nữ Tín Liên, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ IX: “Nhân sự nhiệm kỳ mới mang đến sự lạc quan cho một tương lai Phát triển của Phật giáo Thành phố”.

Có thể khẳng định nhân sự giới thiệu vào Ban Trị sự nhiệm kỳ mới được chọn lọc rất kỹ và thích hợp về mọi mặt. Các vị tân Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ này đều có thời gian làm việc trong Ban Trị sự nhiệm kỳ cũ nên năng lực, đạo hạnh và sự nhiệt tình đã được minh chứng rõ. Tôi tin tưởng với những gì mà các vị được học hỏi và rèn luyện trong nhiệm kỳ vừa rồi sẽ đủ khả năng đại diện cho Phật giáo TP.HCM cũng như mang đến một luồng gió mới trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Quan trọng hơn, chúng ta vẫn còn đó Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ, các Hòa thượng trong Ban Chứng minh, cố vấn sẽ là chỗ dựa vững chắc cho tân Ban Trị sự nhiệm kỳ khi gặp phải những khó khăn, thử thách. Chưa kể đội ngũ hỗ trợ với các vị phó ban dày dặn kinh nghiệm cũng là điểm nhấn để hoàn thành tốt các công tác Phật sự thời gian tới. Tất cả điều đó mang đến sự yên tâm và lạc quan cho Tăng Ni về một tương lai phát triển hơn của Phật giáo TP.HCM.

Riêng với Ni giới Hệ phái Khất sĩ, số lượng nhân sự giới thiệu vào Ban Trị sự nhiệm kỳ này cũng nhiều hơn so với nhiệm kỳ cũ. Điều này mang đến một sự vui tươi và phấn khởi đối với toàn thể Ni giới hệ phái. Đây là động lực lớn để chúng tôi tiếp tục phụng sự hết mình cho Phật giáo, hỗ trợ Ban Trị sự TP.HCM trong các công tác được giao phó, cùng đóng góp sức mình cho sự phát triển trong ngôi nhà chung của chúng ta.

Huynh trưởng Thị Cư Nguyễn Thanh Minh

Huynh trưởng Thị Cư Nguyễn Thanh Minh

Huynh trưởng Thị Cư Nguyễn Thanh Minh, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM:Mong các hoạt động Phật sự của Giáo hội TP.HCM sẽ có đông Phật tử được tham dự”.

Là đại biểu chính thức Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027, tôi thấy rất vinh dự khi được tham dự sự kiện trọng đại này.

Có thể thấy, Phật giáo TP.HCM từ xưa tới nay luôn đi đầu trong đóng góp cho sự phát triển của GHPGVN nói chung và TP.HCM nói riêng trong tất cả các hoạt động, từ đào tạo Giáo dục Tăng Ni, Hướng dẫn Phật tử, Từ thiện - xã hội, Văn hóa … và trong tất cả các Phật sự. Nên, tôi rất tin tưởng chư tôn đức Tăng Ni tham gia nhiệm kỳ 2022-2027 là những vị trẻ tuổi có năng lực sẽ đóng góp tốt hơn cho sự phát triển của Phật giáo TP.HCM.

Tôi mong trong tương lai, Phật giáo Thành phố tổ chức những hoạt động Phật sự lớn sẽ có nhiều cư sĩ Phật tử được tham gia, để đạo tràng đông đảo, góp phần khuếch trương tinh thần Phật giáo vào trong quần chúng. Đặc biệt nên tạo điều kiện cho cư sĩ Phật tử có năng lực, trình độ cũng được đóng góp cho sự phát triển chung của Phật giáo Thành phố trong giai đoạn tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.

Thông tin hàng ngày