Hoan hỷ đón mừng đại hội, tin tưởng vào đội ngũ Tăng Ni trẻ trong nhiệm kỳ mới

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM - Ảnh: Bảo Toàn
Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM - Ảnh: Bảo Toàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Dù là đại biểu tham dự hay các tiểu ban được phân công trách nhiệm trong Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027, ở trách nhiệm nào, chư Tăng Ni, Phật tử thấy hạnh phúc và vinh dự vì được góp một phần công sức cho Phật giáo TP.HCM.
Hoan hỷ đón mừng đại hội, tin tưởng vào đội ngũ Tăng Ni trẻ trong nhiệm kỳ mới ảnh 1

Đại đức Thích Quang Hội lần đầu tiên tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM

Đại đức Thích Quang Hội, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh cho biết đây là lần đầu tiên tham dự Đại hội đại biểu phật giáo Thành phố. "Tôi cảm thấy rất hân hoan phấn khởi được tham gia đại hội với công tác tổ chức quy mô hoành tráng, và các công tác chào mừng đại hội như tổ chức triển lãm, văn nghệ và các hoạt động tưởng niệm đều rất ý nghĩa", Đại đức Quang Hội cảm nhận.

Đại đức Thích Quang Hội cho biết thêm, phiên trù bị được tổ chức nguyên một ngày và có nhiều bài tham luận nói lên việc làm và sự đóng góp trí tuệ công sức của Phật giáo thành phố, các quận huyện vào công tác chung của Giáo hội. Đặc biệt trong nhiệm kỳ này, theo sự chỉ dạy của Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM là trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo Giáo hội thành phố, nên sẽ có sự thay đổi các chức danh chủ chốt và nhiều vị trẻ có năng lực tham gia với vai trò ủy viên và các ban chuyên môn.

“Tôi rất tin tưởng vào đội ngũ Tăng Ni trẻ và sự tâm huyết của chư tôn đức trong nhiệm kỳ mới, sẽ củng cố đội ngũ lãnh đạo và quan tâm sâu sát các hoạt động Giáo hội để có các hoạt động thiết thực bắt kịp nhịp sống hiện đại, nhất là chú trọng hoằng pháp lợi sanh”, Đại đức Thích Quang Hội nói.

Hoan hỷ đón mừng đại hội, tin tưởng vào đội ngũ Tăng Ni trẻ trong nhiệm kỳ mới ảnh 2

Đại đức Thích Minh Nghi, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức

Đại đức Thích Minh Nghi, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức: Trong niềm hoan hỷ lần thứ 3 tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM, Đại đức Thích Minh Nghi cảm nhận đại hội lần này tổ chức hết sức quy mô, hiện đại và có áp dụng công nghệ trong truyền thông, đánh dấu được sự lớn mạnh của Phật giáo TP.HCM, luôn đi đầu trong các hoạt động Phật sự trong cả nước. Đại hội lần này, cũng là dịp Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN TP.HCM, phải nói rằng trong suốt chiều dài kể từ khi thành lập GHPGVN TP.HCM thì đây là một bước ngoặt lớn, khẳng định vị thế của thành phố trong lòng Giáo hội.

“Đặc biệt nhân sự kỳ này được dự kiến hầu như là những vị Tăng Ni trẻ, với sự nâng đỡ của chư tôn đức tham gia Giáo hội qua nhiều nhiệm kỳ, các vị sẽ làm được nhiều việc lợi đạo ích đời, góp phần làm cho Phật giáo Thành phố phát triển vững mạnh”, Đại đức Thích Minh Nghi chia sẻ.

Hoan hỷ đón mừng đại hội, tin tưởng vào đội ngũ Tăng Ni trẻ trong nhiệm kỳ mới ảnh 3

Sư cô Thích nữ Nhuận Bình hạnh phúc khi được đóng góp một phần nhỏ cho Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM

Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, Phó Thư ký Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM bày tỏ niềm hạnh phúc và vinh dự khi được tham gia đóng góp một phần nhỏ để chào mừng đại hội trong quá trình chuẩn bị cho triển lãm ảnh Kỷ niệm 40 năm thành lập Phật giáo TP.HCM. Sư cô chia sẻ xuyên suốt nhiều tháng cả thành viên Ban Văn hóa tìm những hình ảnh quá khứ, nhìn lại chặng đường quá khứ Phật giáo đã đi qua, những thời khắc lịch sử như năm 1963 và cho tới đại dịch năm 2020, 2021 thì bản thân sư cô nhận thấy công lao của các bậc tiền bối vô cùng lớn, để có được Phật giáo TP.HCM phát triển như ngày hôm nay.

Sư cô Thích nữ Nhuận Bình chia sẻ: “Là một người trẻ nhìn về quá khứ, nhìn tới hiện tại và nghĩ tới tương lai, muốn đóng góp một chút công sức cho Phật giáo Thành phố. Tôi tin tưởng thế hệ Tăng Ni kế thừa luôn luôn hướng tới những điều tốt đẹp nhất, có những đóng góp để Phật giáo càng hưng thịnh và phát triển hơn”.

Cũng như nhiều tiểu ban khác trong Ban Tổ chức Đại hội, Tiểu ban Trà nước thuộc Đạo tràng Pháp hoa TP.HCM ngoài việc đảm bảo nước uống, đồ ăn nhẹ đón tiếp khách mời, thì các khâu vệ sinh, sắp xếp bàn ghế hội trường, đều được các cô chú cẩn thận chánh niệm trong từng khâu.

Hoan hỷ đón mừng đại hội, tin tưởng vào đội ngũ Tăng Ni trẻ trong nhiệm kỳ mới ảnh 4

Phật tử Hoa Huệ (đầu tiên từ bên phải qua) cùng nhóm công quả Đạo tràng Pháp Hoa

Phật tử Hoa Huệ (79 tuổi, quận 1, TP.HCM), Trưởng nhóm Công quả Đạo tràng Pháp Hoa, Trưởng Tiểu ban Trà nước trong Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM cho biết nhóm công quả mỗi ngày phục vụ trên 30 người. Hơn 1 tuần nay, cả nhóm rất hoan hỷ khi được phục vụ đại hội. "Tôi ở đây phục vụ suốt, tuy cái thân có hơi mệt nhưng cái tâm rất khỏe. Chúng tôi đều rất vui, hoan hỷ vì được đóng góp cho Phật sự chung của Giáo hội”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày