Ni giới Giáo đoàn VI cùng “Tập sống chung tu học”

GN - Lễ khai mạc khóa tu “Tập sống chung tu học” lần 3  Phân đoàn Ni giới -  Giáo đoàn VI (Hệ phái Khất sĩ) vừa diễn ra sáng 28-10 qua, tại tịnh xá Phước Hưng (xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

KS 3.jpg


SC.Phương Liên báo cáo công tác tổ chức khóa tu

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Giác Nhuận, Phó Trị sự trưởng Giáo đoàn VI, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; cùng chư tôn đức Tăng trực thuộc Giáo đoàn VI; NS.Thích nữ Chu Liên, Phó ban Tổ chức khóa tu cùng 27 hành giả Ni đến từ các tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn; đông đảo Phật tử phát tâm hộ trì khoa tu tham dự

Sau lời phát biểu khai mạc của NS.Thích nữ Chu Liên nói  về mục đích và ý nghĩa của khóa tu, SC.Thích nữ Phương Liên, trụ trì tịnh xá Phước Hưng đã báo cáo công tác chuẩn bị cho khóa tu.

Theo đó, khóa tu diễn ra từ ngày 28-10 đến 3-11 (20 đến 26-9-Mậu Tuất), sẽ có những chương trình cụ thể như: pháp đàm về giáo lý trong bộ Chơn lý, thực hành thiền định, chia sẻ kinh nghiệm tu tập, thọ trai chánh niệm...

KS 4.jpg


Phât tử Thiện Công phát nguyện ngoại hộ

Phật tử Thiện Công thay mặt Phật tử đạo tràng phát nguyện hộ trì về tứ sự (thức ăn, chỗ nghỉ ngơi, thuốc uống và các nhu yếu phẩm khác) để chư Ni yên tâm tu học trong những ngày cộng tu tại tịnh xá Phước Hưng.

Ban đạo từ, TT.Thích Giác Nhuận nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc thực tập thiền định trong đời sống tu sĩ. Thượng tọa chia sẻ, nếu như không khéo phòng hộ thân tâm sẽ dễ bị ngoại cảnh lôi kéo, nếu định lực đã vững chãi sẽ an nhiên trước các nghịch cảnh của cuộc đời.

Thượng tọa cũng tán dương tinh thần đăng cai của Sư cô trụ trì, chư Ni và Phật tử tại tịnh xá Phước Hưng, đã tạo điều kiện tốt cho đại chúng yên tâm tu học; qua đó mong muốn đại chúng nỗ lực để việc tu và học đạt được kết quả tốt đẹp.

KS 9.jpg
TT.Thích Giác Nhuận ban đạo từ

KS 5.jpg
Chư Ni trì bình khất thực

Quảng Hậu - Ảnh: CTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày