Ni giới PG tỉnh Tiền Giang cúng dường trường hạ

GNO - Thực hiện chỉ đạo của chư tôn Giáo phẩm Ni Phân ban Ni giới T.Ư GHPGVN, sáng qua, 9-6, Phân ban Ni giới PG tỉnh Tiền Giang đã tổ chức chuyến thăm và cúng dường các trường hạ trong tỉnh.

n2.jpg


Chư Ni Phân ban Ni giới tỉnh tác bạch cúng dường

Đoàn do NT.Như Bình, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn; cùng đi có quý Ni trưởng: Thích nữ Tân Liên, Thích nữ Như Minh, Thích nữ Minh Châu - đồng Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang; và chư tôn đức Ni Phân ban Ni giới tỉnh.

Theo đó, đoàn đã đến cúng dường Trường hạ tổ đình Vĩnh Tràng (TP.Mỹ Tho) - nơi an cư kiết hạ của 89 chư Tăng trong tỉnh, Trường hạ chùa Phật Ân dành cho 50 Tăng sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang. Sau đó, đến thăm Trường hạ chùa Linh Phong - nơi an cư của 130 hành giả là chư Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh, và Trường hạ chùa Phổ Đức - điểm an cư kiết hạ của gần 121 Ni sinh khoá VI Trường TCPH tỉnh Tiền Giang.

Trong chuyến đi, ngoài việc cúng dường tịnh tài và trái cây ngon, tại mỗi trường hạ Ni, Ni sư Tịnh Nghiêm, Phó Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang đã vấn an sức khỏe Ban Chức sự Hạ trường và có lời sách tấn chư Ni hành giả an cư - cố gắng thúc liễm thân tâm, nỗ lực cần tu trong 3 tháng để đạt được những thành quả tốt nhất hầu lấy đó làm hành trang trên bước đường tự độ, độ tha.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày