Niệm danh Bồ-tát cứu khổ nạn

Niệm danh Bồ-tát cứu khổ nạn

Hồi đầu năm ngoái, tôi nhận được tin nhắn từ một người bạn kêu gọi niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm. Tôi đã hưởng ứng lời kêu gọi này, mỗi đêm thay vì ăn cơm tối, xem tivi xong, đi ngủ như mọi hôm thì bỏ ra 15, 20 phút ngồi trước bàn Phật trang nghiêm hay ngồi yên trên giường lắng lòng nhất tâm niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, tiêu tai giải nạn. Đây là việc rất đáng làm của một người Phật tử.

Vào thời điểm ấy, sóng thần đã gây ra thảm họa hạt nhân tại Nhật đang đe dọa cả khu vực Đông Á. Tại Trung Đông, cuộc chiến ở Libya  bước vào giai đoạn khốc liệt nhất. Thế giới đảo điên, mạng người như cỏ rác, những người con Phật thật xót xa khi nhìn thấy những cảnh thương tâm đó nhưng chẳng biết làm gì hơn là góp phần nhỏ bé niệm danh Bồ-tát cầu nguyện cho thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc. Vì chúng ta luôn tin rằng Bồ-tát luôn rải lòng từ, thuần hoá bạo lực, cứu khổ cứu nạn cho chúng sanh.

Thật vậy, Ni sư Đạo Chứng (người Đài Loan) đã kể một câu chuyện có thật trong bài giảng của người rằng: Ni sư có một chị bạn thường cùng đi chùa khi ni sư còn trẻ. Chị học theo Bồ-tát Quán Thế Âm, nên đi đến đâu chị cũng giúp đỡ người ta, khiến người ta an vui và có lòng tin. Khi một người có niềm tin chân thành vào Tam bảo, với nguyện vọng tự độ và độ tha cháy bỏng của mình thì khi gặp sự việc hoàn cảnh thích hợp, cái nguyện vọng đó đã cho chị sức mạnh không thể nghĩ bàn.

Có lần, người bạn của chị vừa dời đến ở một chung cư mới, rất nhiều người đến chúc mừng, chị cũng đến. Trong khi mọi người đang ngồi chơi uống nước trà tán gẫu với nhau, chị nói có cảm giác như có người đang cầu cứu khiến chị rất bứt rứt, đứng ngồi không yên, chị cứ niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm, rồi đột nhiên chị vội nói với mọi người: “Các vị cứ ngồi đây chơi vui vẻ với gia đình bà bạn tôi, còn tôi phải lên lầu xem sao, tôi nghĩ là có gì đang xảy ra trên đó đang cần đến tôi”. Nói xong chị vội vàng nhanh chân chạy lên lầu thượng của chung cư.

Quả thực, Bồ-tát Quán Thế Âm đại từ đại bi cứu giúp! Chị vừa chạy lên tới lầu thượng thì thấy một tên côn đồ đang ôm chặt một em nữ sinh trung học, hắn trói và bịt miệng em, sắp sửa làm điều xấu xa nhục nhã. Cô gái đang rất sợ hãi, có thể cô đang cầu xin Bồ-tát Quán Thế Âm giúp đỡ. Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc thì chị  kịp chạy đến.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát!... Chị niệm to và liên tục hai danh hiệu này lần lượt như vậy. Chị cảm thấy tràn đầy khí phách, lại oai phong lẫm liệt, tiếng niệm Phật và Bồ-tát của chị vang lên rất hào sảng uy lực. Chị hoàn toàn quên mình chỉ là một cô gái bình thường không có võ nghệ, nhưng tấm lòng đại bi và dũng khí của Bồ-tát tràn đầy tâm chị, chị hoàn toàn không sợ hãi trước kẻ xấu cũng không hề sợ đối phương làm tổn thương đến thân nữ nhi liễu yếu của mình. Chị cứ việc thể hiện chính khí oai phong mà Phật lực giúp đỡ, chị không dùng vũ khí mà vẫn có thể bắt giữ rồi giáo huấn tên côn đồ. Sau đó cởi trói cho cô gái và an ủi cô hết sợ hãi.

Bạn bè không biết chị chạy lên lầu để làm gì liền chạy theo, đến nơi mới biết chị đang dũng cảm thực hiện lời nguyện hàng ngày trước Bồ-tát. Sức cảm ứng tâm linh thật không thể nghĩ bàn. Niệm Phật và Bồ-tát không những có thể tiêu tai miễn nạn, mà còn cứu khổ cứu nạn. Lần này không những chị cứu được cô nữ sinh trung học kia, mà còn cứu cho kẻ côn đồ đầu óc u tối nọ khỏi phạm tội và khỏi chịu ác nghiệp ác báo về sau.

Đa phần chúng ta đều không đủ mạnh dạn và tự tin để đảm nhận sự việc như vậy. Nếu không may gặp trường hợp ấy thì chúng ta sẽ vô cùng hoảng hốt, chứ nói chi đến việc cứu người, bắt giữ và giáo huấn kẻ dùng vũ lực toan phạm tội. Thật ra, chị ấy cũng là một cô gái bình thường, không có võ nghệ, chỉ nhờ vào niệm danh Bồ-tát mà có được lòng từ bi, trí tuệ và dũng cảm để cứu khổ cứu nạn. Mọi người đưa cô gái ấy về nhà an toàn, cha mẹ cô cảm kích không nói nên lời, rối rít cám ơn, cảm tạ Bồ-tát gia tâm cứu giúp.

Tôi thầm nghĩ, chỉ một mình bà chị ấy thành tâm niệm Bồ-tát mà cứu giúp cho cô gái, vậy toàn thể Phật tử chúng ta đồng tâm hiệp lực cùng xướng lên câu: Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát sẽ tạo ra một sức mạnh cảm ứng rất lớn góp phần vào việc làm giảm đi nỗi khổ đau trầm luân của chúng sanh. Vậy nên, hãy thành tâm niệm danh Bồ-tát Quán Thế Âm, chắc chắn Ngài sẽ gia hộ cho bạn và mọi người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày