Niềm hy vọng của những bệnh nhân nghèo

Trao quà cho nhân dân vùng lũ ở Yên Bái
Trao quà cho nhân dân vùng lũ ở Yên Bái
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và mừng ngày Phật Đản, sáng 16/5, tại chùa Tứ Kỳ, Hoàng Mai, Hà Nội đã diễn ra buổi trao quà từ thiện cho các bệnh nhân nghèo trên địa bàn thủ đô.  

Đây là hoạt động thường xuyên của hơn 10 chùa trên địa bàn Hà Nội nói chung và chùa Tứ Kỳ nói riêng. Hơn 600 suất quà đã được trao đến tận tay những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng và 1 thùng mỳ tôm.

Các bệnh nhân nghèo đến từ Bệnh viện K, khoa Thận Bệnh viện Bạch Mai đã được ban liên lạc của chùa Tứ Kỳ đến tận giường bệnh để mời tham dự buổi trao quà từ thiện.

Đây là lần thứ 8 hoạt động trao quà từ thiện được diễn ra, trong đó lần nhiều nhất là trao 800 suất, lần ít nhất là 500 suất quà.

Niềm hy vọng của những bệnh nhân nghèo ảnh 1
Hơn 600 bệnh nhân nghèo đã được trao các phần quà từ thiện

Sư thầy Trụ trì chùa Tứ Kỳ Thích Đàm Vĩnh cho biết, đây là hoạt động xuất phát từ tâm huyết của những tăng ni, phật tử nhằm xoa dịu nỗi đau cho các bệnh nhân nghèo. Trong thời gian tới, nhà chùa sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động ra nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc.

Thời gian qua, chùa Tứ Kỳ đã tiến hành các chuyến đi phát quà từ thiện cho các nạn nhân chịu ảnh hưởng của lũ lụt ở Yên Bái, các nạn nhân chất độc màu da cam… Cuối năm ngoái, chùa Tứ Kỳ còn mua tặng quần áo rét cho những gia đình nghèo.

Toàn bộ số tiền dành cho hoạt động từ thiện được trích ra từ nguồn lợi nhuận của cửa hàng bán các sản phẩm Phật giáo ở chùa./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang sái tịnh đàn tràng thí thực trong lễ tán đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm - Ảnh: BGN

Tán đàn Pháp hội Dược Sư tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng 9-2 (19 tháng Giêng-Quý Mão), trong chương trình Pháp hội Dược Sư đầu xuân Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm, TP.Thủ Đức (TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã cử hành hội thứ 7, trì tụng kinh Dược Sư, sau đó hồi hướng cầu quốc thái dân an, phổ thí âm dương cùng lợi lạc.

Thông tin hàng ngày