Nồi cháo yêu thương tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An

GNO - Đã gần 2  năm nay những nồi cháo nghĩa tình của sư thầy là ĐĐ.Thích Định Tuệ và các Phật tử chùa Phúc Thành vẫn miệt mài nấu nồi cháo từ thiện, phát miễn phí đến tận tay bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, góp phần xoa dịu nỗi đau về thể chất và tinh thần của người bệnh.

 
IMG_7683 (Large).JPG

Tặng cháo miễn phí cho bệnh nhân

Cứ 10 giờ sáng, sau khóa tu an lạc một ngày vào chủ nhật đầu tiên của tháng (Âm lịch), các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An lại chờ ở sảnh viện để đón nhận những suất cháo miễn phí từ sư thầy và các Phật tử đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ - chùa Phúc Thành. Mỗi tháng nhà chùa phát 1500 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An được chia ra 3 ngày. Tất cả đều do các phật tử của chùa đóng góp kinh phí và tâm sức. 

Để có được 1500 suất cháo nóng hổi đưa đến tay bênh nhân nghèo ở viện Ung bướu Nghệ An, ngày hôm trước, các Phật tử phải tự tay chuẩn bị hết tất cả các công đoạn để khi trời vừa hửng sáng, những nồi cháo lớn thơm ngon được chuyển đến với bệnh nhân. Tuy vất vả, nhưng đã gần 2 năm nay sư thầy và các Phật tử chùa Phúc Thành chưa bao giờ để những “nồi cháo Từ Tâm” này gián đoạn.

Người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu cảm động nói: “Cháo của nhà chùa nấu rất ngon, người nhà của tôi đang điều trị ở đây được ăn cháo của chùa nấu chúng tôi cảm thấy yên tâm và rất vui vì được hưởng một chút lộc của Đức Phật".

Bác Nguyễn Thị Phúc (Nam Lộc, Nam Đàn) chăm chồng Nguyễn Văn Báu tại bệnh viện, cầm bát cháo được trao, xúc động nói: "Hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, chồng bệnh ung thư đã 8 tháng nay, tuổi đã nhiều mà uống thuốc điều trị không có tiền nữa, mỗi ngày một viên thuốc là 1 triệu nay hết tiền mua thuốc chỉ chuyền hóa chất. Cũng may, từ ngày ông vào đây, nhà chùa và các nhà từ thiện làm phúc từ bi phát cháo miễn phí nên bà cũng bớt đi phần nào khó khăn".

 NG (1).jpg
Thăm bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An

Sư thầy Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Phúc Thành cho biết: “Hơn một năm qua, hàng vạn bát cháo  đã được phát miễn phí cho các bệnh nhân tại đây. Chất lượng dinh dưỡng cũng đã dần tăng lên. Nếu như trước đây, mỗi tháng các Phật tử nấu mỗi đợt khoảng 1.500 suất thì sắp tới sẽ tăng lên mỗi tháng 2.000 suất, bát cháo miễn phí nay đã trở nên quen thuộc với nhiều bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An”.

“Ngoài việc giúp đỡ các bệnh nhân tại viện Ung Bướu Nghệ An, các “nồi cháo từ thiện” còn nhằm mục đích giúp cho thế hệ trẻ biết thành tâm hướng thiện, khi trẻ đã biết làm điều phúc thì sẽ biết tránh đi những điều ác giống như lời Phật dạy là phải cố gắng làm điều lành và tránh xa những điều ác từ tâm các bạn sẽ trở thành những con người làm những việc có ích cho gia đình, xã hội” - sư thầy nói thêm.

Mô hình nồi cháo miễn phí còn là một mô hình ý nghĩa và nhận được phản hồi tích cực của đông đảo nhân dân. Bát cháo trở thành cầu nối mang ý nghĩa nhân văn nhằm giáo dục con người về sự đùm bọc yêu thương, chia sẻ trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày