NT.TN Tịnh Nghiêm hướng dẫn món chay tại khu cách ly

GNO - NT.Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Tiền Giang phụ trách hướng dẫn nấu món chay cho hậu cần khu cách ly, để phục vụ Tăng Ni du học sinh trở về từ Ấn Độ.

432dd2ad64349e6ac725.jpg
NT.Thích nữ Tịnh Nghiêm thăm hỏi Tăng Ni sinh đang ở tại khu cách ly - Ảnh: Hoa Như

Theo đó, từ ngày 20-5-2020, tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang (ấp Đông, xã Long Định, huyện Châu Thành) đã tiếp nhận cách ly cho 170 người từ Ấn Độ về nước. Trong đó, có 70 Tăng Ni sinh là du học sinh tại Ấn Độ.

Được sự giới thiệu của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, NT.Thích nữ Tịnh Nghiêm và chư Ni Ni viện Tịnh Nghiêm (TP.Mỹ Tho) đã đến thăm, hướng dẫn bộ phận hậu cần cách làm thức ăn chay để phục vụ bữa ăn cho Tăng Ni trong khu cách ly. Đồng thời, Ni trưởng đã hỗ trợ lên thực đơn chay cho những ngày cách ly còn lại, thực hiện một số món chay.

2a3fbb020e9bf4c5ad8a.jpg
Các Ni sinh từ Ấn Độ đang ở khu cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang - Ảnh: Hoa Như

Dịp này, Ni trưởng đã thăm hỏi, động viên các Tăng Ni du học sinh để an tâm hoàn thành tốt trong thời gian cách ly theo quy định để sớm trở về với thầy tổ.

NT.Thích nữ Tịnh Nghiêm cho biết, Tăng Ni du học sinh nói riêng và những người đang thực hiện cách ly nói chung đều được sự hỗ trợ chu đáo từ bộ phận y tế, hậu cần thuộc khu cách ly của Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang. Môi trường sinh hoạt thoáng mát, đảm bảo giãn cách an toàn trong thời gian cách ly nhưng vẫn tạo không khí nhẹ nhàng, ấm áp.

71fcadb4fc2d06735f3c.jpg
NT.Thích nữ Tịnh Nghiêm nấu ăn trong khu cách ly - Ảnh: Hoa Như

Được biết, tất cả 70 Tăng Ni du học sinh trở về từ Ấn Độ qua xét nghiệm lần đầu đều cho kết quả âm tính.

H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai tuyển sinh khóa X

Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai tuyển sinh khóa X

GNO - Thông báo vừa được Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Hiệu trưởng nhà trường ký phổ biến đến Tăng Ni sinh có nguyện vọng theo học khóa X liên hệ trực tiếp tại các cơ sở của trường để nhận hồ sơ.
TP.HCM lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5

TP.HCM tái lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5

GNO - UBND TP.HCM vừa có văn bản về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, giao Công an TP.HCM khẩn trương lập chốt kiểm soát các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào Thành phố từ 0 giờ ngày 15-5.

Thông tin hàng ngày