Nữ Phật tử Phạm Thị Kim Anh (pháp danh Nguyên Đào) từ trần

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin từ gia đình, nữ Phật tử Phạm Thị Kim Anh, pháp danh Nguyên Đào, đã mãn duyên từ trần ngày 11-8-2021 (4-7-Tân Sửu), hưởng thọ 83 tuổi.
Nữ Phật tử Phạm Thị Kim Anh (pháp danh Nguyên Đào) từ trần ảnh 1

Chân dung nữ Phật tử Nguyên Đào, nguyên Trưởng ban Bảo trợ Trường Cao cấp Phật học VN tại TP.HCM (nay là Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM) từ khóa I đến khóa IV - Ảnh: TVVH

Nữ Phật tử Phạm Thị Kim Anh quy y Tam bảo, thọ trì 5 giới với cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu, được ban pháp danh Nguyên Đào, sinh năm Kỷ Mão (1939), nguyên Trưởng ban Bảo trợ Trường Cao cấp Phật học VN tại TP.HCM (nay là Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM) từ ngày thành lập cho đến năm 2009 (khóa I đến khóa IV).

Bà là phu nhân của Phật tử Vũ Chầm (pháp danh Nguyên Lạc), nguyên Chủ tịch Hội Da giày TP.HCM, Chủ tịch Vina Giầy, nguyên quán Bắc Việt; bà đồng thời đảm nhiệm Phó Chủ tịch của công ty này.

Nữ Phật tử Phạm Thị Kim Anh (pháp danh Nguyên Đào) từ trần ảnh 2

Gia đình nữ Phật tử Nguyên Đào quỳ bên Hòa thượng bổn sư - Ảnh: TVVH

Gia đình nữ Phật tử pháp danh Nguyên Đào có 8 người con, 4 trai và 4 gái, tất cả đều quy y Tam bảo, thọ 5 giới, đã thành đạt, hiện sống và làm việc tại TP.HCM, là những cận sự ngoại hộ đắc lực các hoạt động giáo dục do Hòa thượng Bổn sư là cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu thực hiện cũng như các Phật sự khác của Giáo hội.

Thông tin từ gia đình, do tình hình dịch Covid-19 diễn ra còn rất phức tạp, TP.HCM đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên tang sự được tổ chức đơn giản theo quy định.

Ban Biên tập Báo Giác Ngộ nhất tâm cầu nguyện hương linh nữ Phật tử Nguyên Đào (Phạm Thị Kim Anh) được vãng sinh về cảnh giới an lành; chân thành gửi đến gia đình cư sĩ Nguyên Lạc (Vũ Văn Chầm) lời phân ưu về sự mất mát này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày