Ông Dương Ngọc Dũng "phát biểu với tư cách cá nhân"

GNO - Liên quan tới Thư kiến nghị của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk phản đối những phát ngôn được cho là “ác ý” của ông Dương Ngọc Dũng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM - nơi ông Dũng đang là cán bộ quản lý Bộ môn và giảng viên - đã có công văn phúc đáp.

HT-THICH QUANG XA_5.jpg

Công văn do Phó Hiệu trưởng Lê Hữu Phước ký thay Hiệu trưởng, đề ngày 29-10, gửi Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, cho biết sau khi nhận Thư kiến nghị, Nhà trường sau khi đã làm việc với tiến sĩ Dương Ngọc Dũng", Nhà trường phản hồi một số vấn đề có liên quan.

Theo đó, nội dung công văn phúc đáp dẫn lại quy chế phát ngôn của Nhà trường, khẳng định: "Về phát ngôn của tiến sĩ Dương Ngọc Dũng với danh nghĩa là Trưởng Bộ môn Quan hệ Quốc tế của Nhà trường (Trường Đại học KHXH&NV-TP.HCM, BTV) như đã nêu trong bài báo là phát biểu với tư cách cá nhân, không phản ánh quan điểm của Nhà trường".

Về thái độ của ông Dũng trong vụ việc liên quan tới nội dung của bài phỏng vấn mà ông trả lời, đăng trên báo Zing.vn, công văn phúc đáp cho biết "qua trao đổi với tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, ông khẳng định trong quá trình trả lời phóng viên, ông chỉ đề cập đến một số nhà sư phạm giới luật, không hàm ý toàn bộ giới Tăng Ni, Phật tử".

8 giờ sáng mai, 1-11-2019, HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN sẽ dẫn đầu đoàn sang làm việc với lãnh đạo Trường KHXH&NV-TP.HCM.

>> Tin liên quan: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk kiến nghị về những phát ngôn ác ý của ông Dương Ngọc Dũng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

GNO - Có ý kiến cho rằng do đặc thù của việc xả giới đối với người xuất gia rất đơn giản, về nguyên tắc đương sự chỉ cần nói “tôi nay xin xả giới”, với bất cứ với một người chứng kiến nào để họ nghe và hiểu là sự việc xả giới hoàn tục đã thành, do đó việc quản lý Tăng Ni trở nên lỏng lẻo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm Ngọ nói về tục thờ Bạch mã thái giám

GNO - Ở các ngôi đình thần Nam bộ nói chung đều có tích hợp miếu thờ Bạch Mã Thái giám. Ngôi miếu này thường là xây khá nhỏ được đặt một phía góc trước của sân đình, bên trong có khắc vẽ bốn chữ Hán - 白 馬 太 監 - hoặc đắp nổi hình con ngựa trắng. Vậy vị thần này là ai? Trong bài viết ngắn này, chúng tôi có vài lời sau.
Quang cảnh hội nghị

Tây Ninh: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh triển khai Phật sự đầu năm Bính Ngọ, trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm

GNO - Sáng 16-3, tại trụ sở Văn phòng Ban Trị sự, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai phương hướng hoạt động Phật sự đầu năm Bính Ngọ, đồng thời rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh và trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm năm 2025.

Thông tin hàng ngày