Ông Trương Hòa Bình chúc Tết đồng bào Khmer

GNO - Sáng nay 26-4, ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng phái đoàn đã đến chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer tại chùa Chantarangsay (Q.3).

BTN_0071 Thb.jpg
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng hoa chúc mừng đến HT.Danh Lung

Đón tiếp phái đoàn có HT.Danh Lung, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Văn phòng 2 T.Ư, trụ trì chùa Chantarangsay cùng chư Tăng và một số đồng bào Khmer sống tại TP.HCM.

Trong phát biểu chúc Tết cổ truyền của đồng bào Khmer, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao sự đồng lòng, chung tay của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trong đó có chư tôn đức Phật giáo Nam tông Khmer trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

ong thb.jpg
Ông Trương Hòa Bình phát biểu chúc Tết cổ truyền đến chư Tăng và đồng bào Khmer


Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm nay của đồng bào Khmer diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, chư Tăng và Phật tử thuộc các chùa Phật giáo Nam tông Khmer đã nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về an toàn dịch bệnh như: không tập trung tín đồ tổ chức nghi lễ đón năm mới tại chùa, dừng các hoạt động và lễ hội văn hóa truyền thống,... Điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của sư sãi, tín đồ Phật giáo Nam tông Khmer trong việc đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng.


“Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi ghi nhận và biểu dương những việc làm tốt đẹp này của chư Tăng, tín đồ Phật giáo Nam tông Khmer. Bằng tất cả tấm lòng, tôi đại diện Thủ tướng Chính phủ chúc Tết muộn đến các vị lãnh đạo Phật giáo Nam tông Khmer, bà con Khmer tết cổ truyền thật hạnh phúc, nhiều sức khỏe và an lạc” - ông Phó Thủ tướng Thường trực nói.

BTN_0059 Thb.jpg
HT.Danh Lung tri ân sự quan tâm của Chính phủ dành cho cộng đồng Phật giáo và bà con Khmer

Đáp từ, HT.Danh Lung thay mặt chư Tăng và Phật tử đồng bào Khmer bày tỏ niềm vinh dự và tri ân sự quan tâm của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và phái đoàn, đã dành thời gian quý báu đến chùa chúc Tết đồng bào và chư Tăng Khmer; đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Hòa thượng còn cho biết, tết năm nay chư Tăng và Phật tử đồng bào Khmer luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các chỉ thị của Chính phủ và hướng dẫn của Ban Tôn giáo Chính phủ, HĐTS GHPGVN về phòng chống dịch Covid-19. Và dù tết cổ truyền không diễn ra quy mô như mọi năm nhưng vẫn trọn vẹn, không mất đi ý nghĩa, niềm vui trong lòng chư Tăng và đồng bào Khmer.

Tại chùa, chư Tăng vẫn thực hiện nội bộ các hoạt động mừng năm mới như: nghi thức đón chư Thiên, tụng kinh cầu an - chúc phúc, thiết lễ Trai tăng cầu siêu, tưởng niệm vong linh hữu ân, các anh hùng liệt sĩ,... Các nghi lễ này đều được trực tuyến trên mạng xã hội và thông báo đến Phật tử cùng tham dự từ xa.

Sau lời tri ân, Hòa thượng cũng bày tỏ, cộng đồng Phật giáo Khmer sẽ cố gắng hết khả năng để tiếp tục đóng góp, làm cho đất nước ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.

BTN_0082 thb.jpg
HT.Danh Lung tặng vòng đeo tay an lành đến Phó Thủ tướng Thường trực
BTN_0095 Thb.jpg
Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực cũng tặng 2 tấn gạo đến chùa Chantarangsay

Như Danh

- Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật

Đắm say trong dục vui ít khổ nhiều

GN - “Một thời Đức Phật ở Câu-tát-la, du hành giữa nhân gian và có đại chúng Tỳ-kheo đi theo. Bấy giờ Đức Thế Tôn đang đi giữa đường, chợt thấy có đống cây lớn ở một nơi kia đang bùng cháy dữ dội.

Thông tin hàng ngày