“Ống trượt cơm” của chùa Bát Nhã giúp người nghèo giữa mùa dịch bệnh

Chương trình phát cơm vào lúc 11 giờ mỗi ngày tại chùa Bát Nhã (số 550Đ Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh)
Chương trình phát cơm vào lúc 11 giờ mỗi ngày tại chùa Bát Nhã (số 550Đ Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ lúc giãn cách xã hội đến nay, chùa Bát Nhã (phường 13, quận Bình Thạnh) đã trở thành địa chỉ quen thuộc để những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận và các vùng lân cận nhận cơm chay miễn phí mỗi ngày.

Đại đức Thích Nhuận Từ, trụ trì chùa Bát Nhã cho biết, chùa Bát Nhã bắt đầu thực hiện chương trình phát cơm miễn phí mỗi ngày vào lúc 11 giờ trưa kể từ ngày 1-6 với hình thức phát cơm trực tiếp đến tận tay người dân. Nhưng hiện nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, vì muốn giữ khoảng cách an toàn với người nhận cơm nên chùa đã đổi cách thức phát cơm bằng ống trượt.

“Ống trượt cơm” của chùa Bát Nhã giúp người nghèo giữa mùa dịch bệnh ảnh 1

Ống trượt cơm tại chùa Bát Nhã

Khi triển khai mô hình này, chùa nhận được phản hồi tích cực của mọi người về sự an toàn trong mùa dịch, chùa dễ quản lí số lượng phần cơm phát cũng như bảo đảm người nhận theo trật tự, giữ khoảng cách.

Được biết, mỗi ngày chùa Bát Nhã phát 300 phần cơm đến người nghèo và 100 phần cơm đến người dân trong khu phong tỏa tại chung cư 327/8, Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh. Khẩu phần ăn gồm: cơm, món xào, mặn, trái cây, sữa, nước uống…

“Ống trượt cơm” của chùa Bát Nhã giúp người nghèo giữa mùa dịch bệnh ảnh 2

Mang cơm đến cho người dân ở khu vực bị phong tỏa

Ngoài việc phát cơm chay miễn phí, chùa Bát Nhã cũng gửi tặng những phần quà, gồm: gạo, nước tương, mì gói đến 60 hộ dân đang bị phong tỏa, cách ly y tế tại phường 13, quận Bình Thạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày