Ông Vũ Chiến Thắng gửi thư chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565

Ông Vũ Chiến Thắng gởi thư chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565
Ông Vũ Chiến Thắng gởi thư chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, thư chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 của ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, thư đề ngày 18-5-2021.

Thư gởi đến lãnh đạo Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, quý Tăng, Ni, Phật tử GHPGVN, nội dung thư nêu, trong không khí hân hoan của những người con Phật trên khắp thế giới đang hướng về ngày Đức Phật đản sinh, với sự trang nghiêm và lòng từ ái, để tỏ lòng biết ơn những cống hiến của Đức Phật và của Phật giáo trong việc tìm kiếm hạnh phúc cho loài người. Với hơn 2000 năm có mặt ở Việt Nam, Phật giáo đã trở thành một phần của văn hóa dân tộc. Ở Việt Nam, lễ Phật đản là ngày hội không chỉ của những người con Phật, mà còn của những người có tình cảm, tín ngưỡng Phật giáo.

“Thay mặt lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, tôi trân trọng gửi tới chư vị tôn đức giảo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, quý vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni của GHPGVN và đông đảo đồng bào Phật tử Phật giáo Việt Nam ở trong và ngoài nước lời chúc sức khỏe, tinh tấn và an lạc”, ông Vũ Chiến Thắng chúc mừng.

Ông Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cũng nêu, Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch Cavid -19 đang có nhieu diễn biển phức tạp, các hoạt động chào mừng ngày Phật đản không thể diễn ra như thường lệ, nhưng chư vị tôn đức giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN sẽ động viên Tăng, Ni, Phật tử cùng thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ Nội vụ và của chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng, không tập trung đông người, có cách thức tổ chức Lễ Phật đản phù hợp với tình hình thực tế đảm bảo an toàn cho chư Tăng, Ni và đồng bào Phật tử, góp phần đẩy lùi bệnh dịch và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Lễ Phật đản trong bối cảnh đặc biệt sẽ đem lại giá trị tinh thần to lớn cho đồng bào Phật tử, đem lại sự an lạc cho mọi người.

“Tôi tin tưởng rằng, GHPGVN noi theo đức hạnh từ bi, trí tuệ của Đức Phật sẽ tiếp tục hạnh nguyện nhập thế, tức lấy việc phục vụ nhân sinh, ích đạo, lợi đời làm phương tiện để tu hành, tiếp tục khẳng định và xiển dương những giá trị ưu việt của một tôn giáo hòa bình, xứng đáng với sự tin yêu, gửi gắm của Tăng, Ni, Phật tử ở trong và ngoài nước, góp phần xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam giàu mạnh. Chúc lễ Phật đản hạnh phúc và bình an trong ánh từ quang của Đức Phật.”, ông Vũ Chiến Thắng viết.

Thư của ông Vũ Chiến Thắng chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 ảnh 1

Thư của ông Vũ Chiến Thắng chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày