PG Bình Chánh bế giảng khóa An cư và dâng y

GNO - Sáng nay, 5-8, tại tu viện Tường Vân, BTS GHPGVN huyện Bình Chánh (TP.HCM) tổ chức lễ bế giảng khóa an cư kiết hạ và dâng y cúng dường mùa Vu lan - Báo hiếu.

1 bchanh 2.jpg
HT.Thích Tịnh Hạnh tặng lẵng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN TP tới HT.Thích Thiện Lạc

HT.Thích Thiện Tánh, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh; HT.Thích Như Tín, đồng Phó BTS PG TP.HCM; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN huyện Bình Chánh; TT.Thích Nhựt Ấn, Trưởng BTS GHPGVN Q.Bình Tân cùng chư tôn đức Tăng Ni và gần 200 hành giả đang an cư tại hai trường hạ tập trung của BTS PG huyện tham dự, chứng minh.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Lê Hồng Phúc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó ban Tôn giáo TP.HCM; bà Nguyễn Thị Kim Dung, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Nguyễn Thành Tốt, Phó ban Dân vận huyện; ông Kiều Công Tâm, Phó phòng Nội vụ huyện cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện, thị trấn Tân Túc và hơn 1.000 Phật tử về dự.

1 bchanh 1.jpg


Lẵng hoa của Ban Tôn giáo TP

1 bchanh 8.jpg
ĐĐ.Thích An Bình và các hành giả tác bạch tri ân

Sau phần phát biểu khai mạc của HT.Thích Thiện Lạc, Thiền chủ hạ trường Tăng, ĐĐ.Thích Phước Tiến, Hóa chủ trường hạ đã báo cáo công tác tu học của đại chúng trong ba tháng.

Theo đó, năm nay huyện Bình Chánh có hai trường hạ dành cho Tăng Ni (chư Tăng tại tu viện Tường Vân với 75 hành giả; chư Ni tại chùa Liên Hoa với hơn 100 hành giả). Ngoài thời khóa tu học theo thiền môn quy củ thì chư Tăng còn được học thêm các chương trình về nội minh do chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp đảm trách; đồng thời, thực hiện sự chỉ đạo của BTS PG thành phố và Ban Hoằng pháp các trường hạ tổ chức hội thi diễn giảng và biên tập báo tường, nhằm phát hiện ra các vị giảng sư tương lai có năng lực.

Bên cạnh đó, mỗi tháng hai lần chư Tăng tại đạo tràng được các y, bác sĩ của đoàn từ thiện Hoa Sen đến khám và chữa bệnh, việc ăn uống vẫn được Ban Chức sự hạ trường quan tâm và đảm bảo bữa ăn ngon, hợp vệ sinh.

Ban chức sự cũng đã tuyên dương, khen thưởng những hành giả có học lực và hạnh kiểm tốt trong 3 tháng tu học.

1 bchanh 5.jpg


HT.Thích Thiện Tánh trao chứng nhận an cư cho BTS PG huyện

1 bchanh 7.jpg
Tặng quà cho các hành giả đạt kết quả xuất sắc

1 bchanh 6.jpg
ĐĐ.Thích Phước Tiến thay mặt tặng nhà tình thương

ĐĐ.Thích An Bình thay mặt các hành giả gởi lời tri ân đến chư tôn đức trong Ban Tổ chức, Ban Chức sự và thầy trụ trì tu viện Tường Vân đã tạo điều kiện tốt cho chư Tăng an tâm tu học để hoàn thiện bản thân và báo đáp công ơn Tổ quốc, cha mẹ, thầy tổ và chúng sanh vạn loại; phát nguyện nỗ lực tu học để ba tháng an cư vừa qua không uổng phí, đem những gì đã học được, tu được để làm lợi ích cho tha nhân.

HT.Thích Như Tín ban đạo từ, đánh giá cao những kết quả mà BTS PG huyện cũng như chư hành giả đã đạt được, đồng thời một lần nữa khẳng định an cư là việc làm không thể thiếu của Tăng, vì ở đây thể hiện rõ nhất sự hòa hợp, đoàn kết trên tinh thần lục hòa cộng trụ mà bản thể của Tăng thể hiện rõ.

Hòa thượng cũng nhắc nhở hành giả trong đạo tràng không những thúc liễm thân tâm trong ba tháng mà phải luôn luôn tâm niệm điều đó. Có nhắc nhở thì tự thân mới hoàn thiện, bản thân hoàn thiện mới đủ năng lực làm lợi lạc cho tha nhân.

1 bchanh 4.jpg


HT.Thích Như Tín ban đạo từ

1 bchanh 3.jpg
Phật tử thành kính dâng pháp y và cúng dường gieo duyên

Sau lễ mãn hạ, chư tôn đức đã quang lâm trai đường chứng minh lễ dâng pháp y mùa Vu lan - Báo hiếu. Dịp này, tu viện Tường Vân đã trao hai căn nhà tình thương trị giá 60 triệu đồng cho UBMTTQVN huyện.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày