PG Bình Dương tổng kết công tác Phật sự 2014

GNO - Sáng nay, 29-1, tại chùa Hội Khánh (Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương) diễn ra lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2014, đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2015.
BD (3).JPG
HT.Thích Giác Liêm tặng hoa chúc mừng của TƯGH tới PG tỉnh

Chứng minh và tham dự buổi lễ có chư tôn đức trong HĐCM, HĐTS, BTS GHPGVN tỉnh: HT.Thích Huệ Thông, HT.Thích Tâm Từ, HT.Thích Hiển Đức, TT.Thích Thiện Thống... cùng chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh.

Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Dương có ông Từ Xuân Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh và lãnh đạo chính quyền các cấp của tỉnh Bình Dương về tham dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Huệ Thông, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương khái quát lại các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà trong năm 2014.

Cụ thể, các thành tích đạt được trong năm qua theo báo cáo: Phật giáo tỉnh đã tổ chức thành công các lễ lớn như Phật đản - Vesak Liên Hiệp Quốc tại Bình Dương, mở khóa tập huấn hoằng pháp toàn quốc… Toàn tỉnh có 13 cơ sở thờ tự được xây dựng, sửa chữa trong năm. Đặc biệt, công tác từ thiện có nhiều chương trình ý nghĩa như: thăm và tặng quà chiến sĩ Trường Sa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, trao tặng 6 nhà tình thương và 2 cây cầu giao thông nông thôn, thăm và tặng quà cho người nghèo tại Lào, Campuchia… Tổng giá trị công tác từ thiện 17,5 tỷ đồng.

Năm 2015, Phật giáo Bình Dương tiếp tục củng cố các cơ sở tự viện, tổ chức các lễ lớn như Phật đản, Vu lan và làm tốt hơn công tác từ thiện...

BD (5).JPG


TT.Thích Huệ Thông nhận hoa chúc mừng từ Ban Tôn giáo tỉnh

BD (6).JPG
Và nhận hoa của Ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương

Thay mặt chính quyền tỉnh Bình Dương phát biểu, ông Từ Xuân Sơn đánh giá cao tinh thần đoàn kết, các chương trình từ thiện xã hội rất có ý nghĩa, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên, đồng thời kêu gọi Phật giáo tiếp tục phát huy tinh thần từ bi bác ái, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội…

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Thống, Phó tổng Thư ký kiêm Chánh VP II T.Ư đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong năm qua cua Phật giáo Bình Dương. Qua đó, Thượng tọa mong muốn thời gian tới Phật giáo Bình Dương tiếp tục phát huy những thành quả đạt được để làm tốt hơn nữa.

Dịp này, TT.Thích Huệ Thông, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc của UBTƯMTTQVN; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân, UBMTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân; TƯGH và GHPGVN tỉnh cũng trao tặng nhiều bằng công đức cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Phật sự.

BD (7).JPG
ĐĐ.Thích Minh Lực báo cáo tổng kết công tác Phật sự 2014

BD (9).JPG
TT.Thích Huệ Thông trao khuôn dấu tròn tới đại trưởng các ban ngành của tỉnh

BD (10).JPG

BD (11).JPG
Ông Từ Xuân Sơn trao Kỷ niệm chương của UBTƯMTQVN tới TT.Thích Huệ Thông

BD (13).JPG

BD (15).JPG
Trao bằng tuyên dương công đức tới chư tôn đức PG tỉnh

BD (17).JPG
Và bằng khen của UBND - UBMTTQVN tỉnh tới các cá nhân, tập thể

BD (19).JPG
TT.Thích Thiện Thống ban đạo từ

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày