PG Bình Phước sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm 2013

GNO - Vừa qua, tại văn phòng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước (chùa Thanh Long) đã tổ chức sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và đề ra chương trình hoạt động cho 6 tháng cuối năm.

TGK_6674.JPG
Chư tôn đức Tăng Ni GHPGVN tỉnh Bình Phước sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm

Theo đó, Ban Trị sự triển khai và thực hiện đường lối chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến với bà con tín đồ. Qua quá trình thực hiện nhiệm vụ Phật sự của Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước trong 6 tháng đầu năm 2013 còn gặp nhiều khó khăn do một số ban, ngành trực thuộc Ban trị sự GHPGVN tỉnh và Ban trị sự GHPGVN cấp huyện, thị hoạt động chưa đủ mạnh, chưa nhịp nhàng và đồng bộ, và hàng Phật tử tại gia cũng chưa chỉnh đốn vững mạnh.

Tuy nhiên, được sự chỉ đạo và quan tâm đặc biệt của HĐTS GHPGVN thông qua văn phòng II T.Ư, sự giúp đỡ hỗ trợ của các cấp chính quyền tỉnh Bình Phước, sự hưởng ứng tích cực của Tăng Ni và Phật tử nên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước trong 6 tháng đầu năm 2013 cũng đã gặt hái được những thành quả tốt đẹp như thực hiện tốt công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và khóa an cư kiết hạ PL.2557-DL.2013.

Ngành Tăng sự phối hợp với Ban dân vận tỉnh ủy, Ban tôn giáo, UBMTTQVN tỉnh, Phòng PA.88 - Công an tỉnh có cuộc thống nhất để giải quyết các Phật sự tồn đọng trong tỉnh như sau: Việc xây dựng các công trình tôn giáo (riêng về Phật giáo) tại Núi Bà Rá phải có ý kiến của Ban trị sự GHPGVN tỉnh theo đúng Hiến chương để sau này dễ dàng quản lý, các chùa trong tỉnh không tham gia với Giáo hội (thậm chí tách khỏi giáo hội) sẽ có phương án đề nghị với Giáo hội xử lý, các cơ sở bất hợp pháp và các Tăng, Ni về xây dựng tịnh thất trái phép trên địa bàn tỉnh sẽ xử lý mạnh.

Ngành Hoằng Pháp với nhiệm vụ cơ bản của người xuất gia là luôn thực hiện theo phương châm: “Hoằng Pháp vi gia vụ-Lợi sanh vi sự nghiệp”. Ban Hoằng pháp tỉnh đã cố gắng cử các vị có khả năng giảng dạy tham gia giảng dạy các khóa tu bát quan trai, khóa tu niệm Phật,….tại các đạo tràng của các chùa trong toàn tỉnh mặc dù Ban hoằng pháp của tỉnh chưa ra mắt.

Nghành hướng dẫn Phật tử trong 6 tháng qua, thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban hướng dẫn Phật tử T.Ư, Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh phối hợp với Thường trực Ban Trị sự cấp thêm 211 thẻ tín đồ cho Phật tử tại các chùa trên địa bàn tỉnh, công việc này vẫn đang được tiếp tục thực hiện. Phân ban cũng đã quan tâm sâu sắc đối với các đạo tràng tu tập bát quan trai, khóa tu niệm Phật, …..phối hợp với ngành hoằng pháp thuyết giảng giáo lý để nâng cao trình độ nhận thức về giáo lý Phật đà, hạn chế được niềm tin mê tín dị đoan, không phù hợp với Đạo Phật. Chấp thuận cho Ban trị sự GHPGVN huyện Hớn Quản tổ chức trại hè lần thứ II, mang tên: “Ươm mầm thanh lâm” cho 200 em thanh thiếu niên Phật tử vào ngày 22-28/07/2013 tại chùa Thanh Lâm, xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản.

Ngành TTXH phát huy tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật “Phụng sự chúng sanh là thiết thực tối thượng cúng dường chư Phật”. Trong 6 tháng đầu năm 2013, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước đã tích cực vận động Tăng Ni và Phật tử tham gia vào công tác từ thiện xã hội tại địa phương, tham gia vào Hội Chữ thập đỏ các cấp với tổng trị giá là: 3.762.270.000đ (Ba tỷ bảy trăm sáu mươi hai triệu hai trăm bảy mươi ngàn đồng).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày