PG các tỉnh, thành tiếp tục chăm sóc Tết Trung thu

GNO - Tối 8-9, tại chùa Thiên Chánh (P.Phú Trung, Q.Tân Phú, TP.HCM) đã tổ chức đêm hội trăng rằm cho trẻ em trên địa bàn phường nhân mùa Trung thu 2014.

Anh Thu (6).jpg

Những ngọn đèn cầu mong cho 1 năm học mới sẽ đạt kết quả tốt

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Tiến, trụ trì chùa Thiên Chánh đã chia sẻ với các em nhân tết Trung thu cũng là những ngày đầu của năm học mới phải chăm ngoan học giỏi qua đó không phụ sự quan tâm của cha mẹ và quý thầy tới các em.

Đồng thời, thầy cũng chia sẻ đến những số phận kém may mắn, mà còn là sự động viên, khích lệ tinh thần để các em tiếp tục phấn đấu.

Anh Thu (5).jpg
Những tiết mục được dàn dựng công phu

Trong đêm rằm Trung thu, BTC đã trao gần 1.000 phần quà cho các em nhỏ, với mỗi phần quà trị giá hơn 20 ngàn đồng, nhưng đó là sự quan tâm của quý thầy tới các em, mong các em được đón một mùa trung thu đầy ý nghĩa, lưu lại những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ, được vui chơi qua các tiết mục văn nghệ do CLB Khai Tâm biểu diễn, các em được ăn uống và nhận quà Trung thu.

Vũ Giang

*BR - VT: Đêm ca nhạc “Mùa trăng yêu thương”

GNO - Ngày 5-9, (nhằm ngày 12-8-Giáp Ngọ), tại trường PTTHCS Tóc Tiên, ấp 2, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT, Ban Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Hộ pháp cùng nhóm từ thiện nghệ sĩ, các nhà Mạnh Thường Quân chung sức, chung lòng tổ chức đêm ca nhạc “Mùa trăng yêu thương”.

 
Anh Thu (2).jpg

Tặng quà Trung thu đến các em

Trong đêm ca nhạc, BTC đã phát 700 phần quà Trung thu cho các em tại địa phương cùng các trẻ em mồ côi, cơ nhỡ hiện ở tại Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp và trao tặng 50 phần quà cho đồng bào nghèo tại xã Tóc Tiên.

Tâm Thịnh

*BR – VT: Hơn 2.200 em học sinh vui hội trăng Rằm

GNO - Chiều 8-9, tại thiền viện Minh Đức (H.Tân Thành) đã diễn ra lễ hội Trăng Rằm cho 2.200 em học sinh các trường Tiểu học Văn Lang, Trưng  Vương và Trung học Hùng Vương thuộc xã Tân Hòa.

Anh Thu (1).jpg
Múa rồng phục vụ các em

Trung Thu năm nay mỗi em được nhận một phần quà gồm bánh trung thu, kẹo, sữa, lồng đèn, thức ăn và uống nhẹ tại chỗ… Và, 50 em học sinh nghèo hiếu học được nhận 50 suất bổng, tổng trị giá 10.000.000 đồng từ nhà tài trợ Tô Thị Nga.

Anh Thu (7).jpg
Các em nhận học bổng

Tổng trị giá kinh phí tổ chức lễ hội năm nay khoảng 80 triệu đồng. Nhân lễ hội này, UBND xã cũng đã trao tặng các Bằng Tri ân cho các nhà tài trợ chính thường xuyên liên tục ủng hộ cho lễ hội trăng Rằm hàng năm tại thiền viện Minh Đức.

Tâm Thịnh - Như Chiếu

*Đắk Nông: Tổ chức Tết Trung thu tại chùa Liên Hoa

GNO - Hòa chung không khí vui nhộn của ngày Tết thiếu nhi của mọi miền đất nước, chùa Liên Hoa, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R'lấp tổ chức tặng quà cho các cháu tại chùa, cũng như đi đến các điểm trường tổ chức Tết Trung thu cho các trường vùng xa với gần 1.000 xuất quà ý nghĩa.

 
Anh Thu (4).jpg

Tặng quà cho các thiếu nhi

Bắt đầu từ ngày 12-8-Giáp Ngọ, chùa Liên Hoa và đội lân đã tháp tùng cùng BTS PG huyện Đắk R'lấp tặng quà cho các cháu tại Bon Đắk Blao, thị trấn Kiến Đức. Đồng thời vào tối 14-8, ĐĐ.Thích Quảng Mẫn, Ban Hộ trì Tam bảo cùng quý Phật tử đã tổ chức tặng trên 500 suất quà trung thu và tổ chức văn nghệ tại chùa Liên Hoa.

Anh Thu (3).jpg

Tổ chức vui Tết Trung thu cho các em

Vào sáng 15-8-Giáp Ngọ, chùa tiếp tục đến 4 điểm trường cấp I: Lê Quý Đôn và trường Mẫu giáo Hoa Sen, thôn 3, xã Kiến Thành; Trường cấp I Võ Thị Sáu và điểm mầm non Hoa Sen cở sở 2, tại thôn 6, xã Kiến Thành để tổ chức trung thu cho các cháu tại đây với gần 400 suất quà.

Tiếp tục vào sáng ngày 16- 8-Giáp Ngọ, nhân buổi phát cơm định kỳ tại bệnh viện huyện, chùa tiếp tục phát quà cho các cháu thiếu nhi nằm bệnh.

Thanh Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày