PG chung tay xây dựng TP thân thiện với trẻ em

GNO - Hội nghị bàn tròn cấp cao về xây dựng thành phố thân thiện với trẻ em đã được tổ chức tại Hội trường thành ủy (Q.3) vào ngày 24-9 qua.

bthien2.jpg


HT.Thích Như Niệm phát biểu trước hội nghị

Ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; ông Youssouf Abdel-Jelil, Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam đồng chủ trì hội nghị với sự tham gia của các chuyên gia Liên Hiệp Quốc, các tổ chức quốc tế, các bộ ngành trung ương và lãnh đạo các cơ quan thành phố.

HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM đã đến dự và có phát biểu tham luận.

Theo đó, Hội nghị đã cùng thảo luận và trao đổi các nội dung cần thiết để xây dựng thành phố thân thiện với trẻ em thông qua việc xây dựng các chính sách, khung pháp lý và đảm bảo các quyền cơ bản của trẻ. Trên cơ sở đó, UBND TP.HCM sẽ chủ trì và chỉ đạo các cơ quan, ban ngành tiến hành các bước đi cần thiết để bắt đầu từ năm 2016 sẽ dần triển khai các nội dung này nhằm tiến tới trở thành một thành phố thân thiện với trẻ em đầu tiên tại Việt Nam.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, HT.Thích Như Niệm đánh giá cao những kết quả mà thành phố thực hiện cho trẻ em thời gian qua. Trên cơ sở những công việc hướng đến trẻ em thuộc Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo mà GHPGVN TP.HCM đang thực hiện, Hòa thượng đề nghị lãnh đạo thành phố cần quan tâm đến chính sách hỗ trợ các lớp học tình thương Phật giáo; tạo các quy trình giúp trẻ chủ động thực hiện các quyền của mình một cách chủ động; đẩy mạnh việc xây dựng thành phố thân thiện với trẻ trên cơ sở lấy trẻ là trung tâm trong việc xây dựng các chính sách cho trẻ em.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày