PG Gò Vấp tổ chức nói chuyện chuyên đề pháp luật

GNO - Sáng nay, 1-7, tại chùa Huỳnh Kim (đường Quang Trung, Q.Gò Vấp, TP.HCM), BTS GHPGVN Q.Gò Vấp kết hợp với UBMTTQVN Q.Gò Vấp tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về những quy định của pháp luật liên quan đến tôn giáo và về tình hình biển Đông.

1gv.jpg
Chư Tăng Ni Phật giáo Q.Gò Vấp tập trung nghe buổi nói chuyện tại chùa Huỳnh Kim sáng 1-7

Mở đầu buổi nói chuyện, bà Vũ Thị Nga, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Gò Vấp giới thiệu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Q.Gò Vấp lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015-2020).

Tiếp đó ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM giới thiệu những quy định của pháp luật liên quan đến tôn giáo tín ngưỡng.

Ông nói về Nghị quyết số 25/NQ-TW, của Ban Chấp hành T.Ư khóa IX về công tác tôn giáo, nhấn mạnh đến quan điểm chính sách đối với tôn giáo, nhiệm vụ của công tác tôn giáo. Ông lấy những ví dụ thực tế ở huyện Củ Chi và Bình Chánh khi có nhiều tu sĩ tự ý mua đất lập thất, sau đó mở rộng... nhưng không xin phép, gây khó khăn cho các cấp chính quyền và BTS.

Ông cũng nói về một số quy định của Luật Đất đai liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo ở điều 54, 102, 159; Nghị định số 92/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo.

Ông nói, các chính sách về tôn giáo rất được quan tâm, nên sắp tới đang đề nghị chuyển thành luật về tôn giáo.

Sau đó, bà  Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM nói chuyện về biển Đông, mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Được biết, Phật giáo Q.Gò Vấp có 4 điểm an cư tập trung là chùa Huỳnh Kim, chùa Già Lam dành cho chư Tăng; chùa Phước Hòa, tịnh xá Ngọc Phương dành cho chư Ni và các điểm an cư tại chỗ.

2gv.jpg
Bà Vũ Thị Nga, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Gò Vấp giới thiệu Nghị quyết XI của Đảng bộ Q.Gò Vấp

3gv.jpg
Chư tôn đức BTS, Tăng, Ni Q.Gò Vấp lắng nghe chuyên đề

4gv.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM nói chuyện chuyên đề

5gv.jpg
HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS Q.Gò Vấp tặng hoa đến ông Nguyễn Ngọc Phong

6gv.jpg
Bà Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM tại buổi nói chuyện

7gv.jpg
Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp tặng hoa đến bà Phạm Phương Thảo

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày