PG H.Tân Thành còn 203/402 cơ sở chưa hợp pháp

GNO - Ngày 18-1, tại hội trường Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm diễn ra hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018 của BTS GHPGVN huyện Tân Thành.

ATT (4).JPG

ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa tặng lẵng hoa của BTS GHPGVN tỉnh

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Quảng Hiển, UVHĐTS, Trưởng BTS GHPHVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; HT.Thích Nguyên Trực, chứng minh BTS tỉnh; HT.Thích Như Thị, Phó trưởng ban Thường trực BTS tỉnh; TT.Thích Minh Thiện, Trưởng BTS PGVN huyện Tân Thành, chư tôn đức Thường trực BTS, đại diện BTS các huyện, thành phố và Tăng Ni, Phật tử trong địa bàn huyện Tân Thành.

Về phía chính quyền có đại diện Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQVN tỉnh, H.Tân Thành.

Sau tuyên bố lý do và đọc diễn văn khai mạc của TT.Thích Minh Thiện. ĐĐ.Thích Thị Minh, chánh Thư ký BTS H.Tân Thành trình bày báo cáo Phật sự năm 2017.

 
ATT (5).JPG

Đại diện chính quyền tỉnh tặng hoa chúc mừng

_DSC0014.JPG
Quang cảnh hội nghị tổng kết của Phật giáo H.Tân Thành

Theo đó, BTS GHPGVN H.Tân Thành gồm 37 thành viên, trong đó có 19 vị thường trực. Hiện nay, số lượng Tăng Ni trong toàn huyện là 3.124 vị. Về cơ sở tự viện có 402 cơ sở, trong đó 199 hợp pháp và 203 chưa hợp thức hóa. Đây là một vấn đề hết sức khó khăn cho BTS cũng như các cấp chánh quyền.

Năm 2017, BTS huyện đã tổ chức thành công Đại hội Phật giáo huyện, xe hoa đón mừng Phật đản, Vu lan, tổ chức An cư kiết hạ… Về mặt công tác từ thiện xã hội và cúng dường Phật sự, với tổng trị giá gần 50 tỷ đồng.

ATT (1).JPG

HT.Thích Quảng Hiển ban đạo từ

ATT (3).JPG
Lễ tổng kết Phật sự H.Tân Thành

HT.Thích Quảng Hiển, thay mặt Thường trực BTS có đạo từ tán thán công đức đối với chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử của huyện đạt được, đồng thời Hòa thượng nhấn mạnh những ưu tư của mình đối với việc sinh hoạt của Tăng Ni, các am thất tại hai vùng núi Dinh và núi Thị Vãi.

Hòa thượng cho biết, sẵn sàng tiếp nhận Tăng, Ni không có chùa, am thất đến tu học tại Đại Tòng Lâm.

Như Chiếu - Tâm Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày