PG huyện Bình Chánh tổng kết Phật sự

GNO - Ngày 24-1, BĐD PG huyện Bình Chánh đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2012 tại chùa Tam Bửu.

Quang lâm chứng minh có chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS THPG TP.HCM: HT.Thích Thiện Tánh; HT.Thích Như Tín; HT.Thích Minh Thông; HT.Thích An Bình; HT.Thích Thiện Lạc; HT.Thích Thiện Từ… cùng chư tôn đức Tăng, Ni và các cấp lãnh đạo chính quyền huyện Bình Chánh về tham dự.

IMG_9702.JPG

Chư tôn đức chứng minh

Trong năm qua, Phật giáo Bình Chánh đã đạt được nhiều thành tích trên các mặt hoạt động như: Tăng sự, công tác tổ chức, giáo dục , hoằng pháp, xây dựng, từ thiện xã hội... qua báo cáo của ban thư ký.

Về hoạt động Tăng sự với khoảng 85 ngôi chùa và tịnh thất được hợp thức hóa, trong đó có 350 Tăng, Ni đang tu học và sinh hoạt tại địa phương với nề nếp tương đối ổn định.

Trong công tác tổ chức, Ban Đại diện đã hoàn thành tốt công tác nhân sự tại địa phương thông qua Đại hội nhiệm kỳ VIII với đầy đủ các ban ngành theo quy định của Giáo hội, bên cạnh đó các mặt hoạt động khác cũng được BĐD quan tâm như tổ chức đại lễ Phật đản, an cư kiết hạ, lễ hội hoa đăng…

IMG_9722.JPG

HT.Thích Minh Thông trao giáo chỉ tấn phong Hòa thượng

Hoạt động hoằng pháp và giáo dục cũng được quan tâm nhằm duy trì mạng mạch giáo lý Phật Đà, đem tinh hoa giác ngộ vào đời sống tinh thần của đồng bào Phật tử tại địa phương với các khóa tu thường xuyên được các tự viện tổ chức thu hút được đông đảo hàng Phật tử về tham dự và tu tập.

Ngoài các hoạt động thì công tác xây dựng cũng được Giáo hội quan tâm, đặc biệt là việc Bình Chánh được chọn để khởi công xây dựng HVPG TP.HCM tại xã Lê Minh Xuân với diện tích 23 mẫu cũng như việc được các cấp chính quyền cấp phép xây dựng mới thêm các tự viện.

IMG_9743.JPG
IMG_9740.JPG

Tặng khánh vàng cho chư tôn đức

Công tác từ thiện xã hội của huyện cũng đã có được những thành quả với trên 4 tỷ đồng từ các hoạt động tặng học sinh nghèo hiếu học, cấp xe lăn, xây dựng nhà tình thương, tham gia bếp ăn từ thiện, đăng ký nuôi các cụ già neo đơn…với tổng số tiền trong năm.

Dịp này, BĐD PG huyện Bình Chánh cũng tổ chức lễ tấn phong và trao quyết định tấn phong hàng giáo phẩm cho 6 Hòa thượng, 5 thượng tọa và 6 Ni trưởng.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh đã tán thán những thành tích của Ban Đại diện. Hòa thượng mong rằng, ở cương vị mới, chư tôn đức sẽ tiếp tục cống hiến trong tinh thần phụng sự Đạo pháp và Dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày