PG huyện Bình Chánh triển khai Phật đản và An cư

GNO - Trên tinh thần cuộc họp mở rộng ngày 23-4, BTS GHPGVN huyện Bình Chánh đã đi đến thông nhất kế hoạch tổ chức Phật đản và An cư toàn huyện.
PG  Binh Chanh man ha 1 (1).JPG
Lễ mãn hạ tại huyện Bình Chánh

Về Phật đản, lễ đài chính của huyện được đặt tại chùa Tam Bửu (VP BTS, số E10/5 Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc); lễ chính thức sẽ diễn ra vào lúc 6g30 ngày 13-4-Ất Mùi. Các tự, viện, tịnh thất, tùy khả năng của mình mà tổ chức treo biểu ngữ, pano, cờ Phật giáo và cờ nước, lồng đèn và thiết trí lễ đài để cúng dường.

BTS PG huyện khuyến khích tư gia Phật tử treo cờ và có những hoạt động chào mừng. BTS cũng tổ chức xe đưa rước Tăng Ni và Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản tại lễ đài tập trung của BTS PG thành phố tại Việt Nam Quốc Tự.

Về An cư kiết hạ, năm nay PG huyện không mở trường hạ tập trung dành cho chư Tăng, về phía chư Ni có trường hạ tập trung tại chùa Liên Hoa. BTS cũng đã có những quy định chặt chẽ về điều kiện được nhập hạ như không có bệnh truyền nhiễm, tâm thần, có ý kiến của bổn sư, y chỉ sư, phải ở nội trú... Kế hoạch tu học cũng được thực hiện nghiêm mật, những nghi thức thiền gia được hành trì nơi hạ trường.

Dịp này, BTS cũng đã phổ biến những kế hoạch về bồi dưỡng trụ trì, hành chánh Giáo hội, Đại giới đàn Trí Đức tới Tăng Ni và các tự viện trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

---------------------------------

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày