PG huyện Tân Thành có 9 trường hạ, 1.680 hành giả

GNO - Sáng qua, 10-6, tại hội trường Đại Tòng Lâm (Tân Thành, BR - VT), BTS GHPGVN huyện Tân Thành đã khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2561.

Tham dự lễ có HT.Thích Giác Cầu, TV HĐCM; HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR - VT; TT.Thích Minh Thiện, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Thành cùng chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, huyện, Ban Chức sự các trường hạ và chư hành giả Tăng, Ni an cư.

_DSC0028.JPG


Gần 1.700 hành giả dự lễ khai giảng khóa An cư PL.2561

Về phía chính quyền có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, Phòng Phật giáo, Phòng PA88 - Công an tỉnh, cùng đại diện các cấp chính quyền huyện Tân Thành, thị trấn Phú Mỹ và xã Mỹ Xuân.

Tại lễ khai mạc, TT.Thích Minh Thiện phát biểu, khẳng định - An cư kiết hạ là việc quan trọng của người xuất gia cho nên dù đang ở đâu và làm gì thì cũng phải dừng lại một trú xứ để an cư trong ba tháng mùa mưa theo đúng tinh thần Luật Phật đã chế, nhằm trưởng dưỡng lòng từ bi đối với chúng sinh muôn loài và tiến tu giải thoát.

Theo Thượng tọa, đây là thời gian quan trọng nhất để Tăng Ni trở về với niềm vui chung sống đời sống chánh niệm và tỉnh thức. Có chánh niệm và tỉnh thức mới có đời sống hòa hợp, an vui và làm lợi lạc chúng sinh.

_DSC0083.JPG
_DSC0086.JPG


Chư Tăng Ni hành giả phát nguyện nghiêm mật trau dồi Giới - Định - Tuệ trong 3 tháng an cư

ĐĐ.Thích Thị Minh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện báo cáo công tác an cư năm nay, cho biết - toàn huyện có 9 trú xứ an cư: trường hạ Đại Tòng Lâm, Ni viện Thiện Hòa, chùa Huê Lâm, thiền viện Phổ Chiếu - Huệ Chiếu, tịnh xá Ngọc Thạnh, tịnh xá Ngọc Sơn Dinh, thiền viện Minh Đức và trường hạ tịnh xá Ngọc Chiếu cùng một trú xứ an cư tại chỗ với 1.680 Tăng Ni, trong đó có 820 vị nội thiền.

Trong ba tháng an cư, BTS GHPGVN huyện Tân Thành sẽ thỉnh Ban Hoằng pháp tỉnh giảng pháp tại 9 trú xứ an cư kiết hạ, thỉnh HT.Thích Giác Toàn giảng Kinh tạng và mời Ban Tôn giáo tỉnh triển khai các văn bản pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo cho chư Tăng, Ni an cư.

tang ni phat nguyen an cu.JPG

Đại diện hành giả Tăng, Ni an cư của 9 trường hạ đối trước chư tôn đức phát nguyện tinh tấn trau dồi giới đức, đạo hạnh và thâm nhập Tam vô lâu học (Giới - Định - Tuệ), hướng đến Thánh quả.

Như Chiếu - Tâm Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.
Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày