PG huyện Tân Thành tổng kết công tác Phật sự 2014

GNO - Ngày 16-1, tại chùa Huệ Minh (xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, BR-VT), GHPGVN huyện Tân Thành tổng kết công tác Phật sự 2014.
BRVT.JPG
Ông Nguyễn Văn Ngon, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng

Chứng minh có HT.Thích Giác Cầu, Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR-VT cùng chư tôn đức Tăng Ni GHPGVN các cấp, trụ trì các tự viện; đại diện lãnh đạo chính quyền, Ban Dân vận, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo, công an các cấp và hàng trăm Phật tử cùng tham dự.

Tại buổi lễ, HT.Thích Giải Thiện, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Thành phát biểu, cho biết, Tăng Ni, Phật tử Phật giáo huyện Tân Thành đã phát huy những tốt đẹp vốn có, khắc phục khó khăn để hoàn thành mọi Phật sự, luôn thể hiện tinh thần nhập thế của Phật giáo, hoàn thành tốt mọi Phật sự…

Theo báo cáo, năm qua, Phật giáo huyện Tân Thành đã làm tốt các công tác Phật sự như: quản lý tự viện, thống kê Tăng Ni trong đó toàn huyện (có 200 cơ sở Phật giáo hợp pháp, với 2.988 Tăng Ni); tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ; tổ chức chương trình tu học ở các đạo tràng… Nổi bật nhất là công tác từ thiện và nuôi dạy trẻ em với tổng kinh phí phục vụ 14 tỷ đồng.

HT. Thích Giải Thiện- Trưởng BTS PG Tân Thành phát biểu .JPG


HT.Thích Giải Thiện, Trưởng BTS GHPGVN huyện phát biểu

IMG_6968.JPG
Chư tôn đức Tăng Ni dự hội nghị

Báo cáo cũng cho biết, hiện nay, Phật giáo huyện Tân Thành còn có 255 cơ sở Phật giáo chưa được hợp thức hóa - nhiều hơn số cơ sở đã hợp thức hóa.  Dự kiến năm 2015, Phật giáo huyện sẽ đề xuất các cấp chính quyền cho hợp thức hóa khoảng 50 cơ sở Phật giáo nữa.

Như Chiếu - Tâm Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày