PG Kon Tum tổng kết công tác Phật sự năm 2016

GNO - Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2016 của PG tỉnh Kon Tum vừa diễn ra hôm 26-12-2016, tại chùa Huệ Chiếu - Văn Phòng BTS GHPGVN tỉnh.

IBR_3020 a.jpg


Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, HT.Thích Quảng Xả, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum phát biểu khai mạc, sau đó là báo cáo công tác Phật sự năm 2016 và đề xuất phương hướng hoạt động Phật sự năm 2017 do ĐĐ.Thích Vạn Nhơn, Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS PG tỉnh đọc.

IBR_3022 a.jpg


ĐĐ.Thích Vạn Nhơn đọc báo cáo

Theo báo cáo, trong năm 2016, được sự quan tâm hướng dẫn của chư tôn đức  trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh và các ban ngành chuyên môn, sự phối hợp nhịp nhàng trong công tác Phật sự với lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBMTTQ và các phòng ban chức năng trong tỉnh, thành phố - làm cho hoạt động Phật sự của GHPGVN tỉnh đi theo đúng giáo luật và pháp luật, đạt được những thành quả đáng kể trong công tác Phật sự tại địa phương.

Cụ thể, đã tổ chức trang nghiêm lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành thập GHPGVN; bổ nhiệm trụ trì 4 chùa, giới thiệu 3 giới tử thọ giới Tỳ-kheo,16 giới tử thọ giới Sa-di; tổ chức lễ khánh thành chùa Huệ Chiếu - VP BTS PG tỉnh và chùa Pháp Hoa (TP.Kon Tum); mỗi tháng vào ngày 14 ÂL, chư Tăng Ni trong tỉnh vân tập về chùa Huệ Chiếu trùng tuyên giới luật và trao đổi kinh nghiệm tu tập và hành đạo.

Đặc biệt, vào ngày mùng 1 và 15 hàng tháng, Ban Hoằng pháp đã tổ chức các khóa tu một ngày an lạc, khóa tu Tịnh độ tại các tự viện trong tỉnh có nhiều tín đồ Phật tử là dân tộc thiểu số theo học; trong tuần đón mừng Đại lễ Phật đản đã hoàn thiện công trình tâm linh “Bảy đóa sen vàng nâng gót ngọc” trên dòng sông ĐăkLa và thả hoa đăng cầu quốc thái dân an - âm siêu dương thạnh, có hơn 5.000 người tham dự...

Bên cạnh đó, đã tổ chức trang nghiêm đại lễ kỳ siêu Uống nước nhớ nguồn tại tu viện Khánh Lâm (huyện Kon Plong) và chùa Hưng Khánh (huyện Kon Rẫy); phối hợp với chính quyền địa phương thành lập các cơ sở tự viện Phật giáo mới tại huyện Đăk Glei, huyện Tu Mơ Rông, huyện Đăk Tô, nhất là cơ sở đồng bào Phật tử dân tộc thiểu số tại xã Ya Chim - TP.Kon Tum, nhiều tự viện được xây mới...

Đã tổ chức Khoá tu an lạc 2 ngày nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà (16 và 17-11-Bính thân) với hơn 600 Phật tử tham dự (trong đó Phật tử là người dân tộc ít người chiếm 60%); xây dựng nếp sống văn hóa tôn giáo mới, quan tâm đến sự phát triển tu học cho Phật tử là người dân tộc ít người trên địa bàn tỉnh và các huyện, xã vùng sâu, vùng xa.

BTS cũng tổ chức An cư kiết hạ tập trung cho Tăng Ni; đẩy mạnh công tác từ thiện, quan tâm đến những vấn đề an sinh xã hội trong năm qua đã quyên góp và ủng hộ tổng cộng 37 đợt với hơn 35.000 phần, tổng kinh phí hơn 6,5 tỷ đồng. Vào ngày 30 âm lịch hàng tháng tổ chức cơm chay phục vụ cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Hưởng ứng lời kêu gọi của HĐTS và UBMTTQVN tỉnh Kon Tum đã quyên góp ủng hộ vùng đồng bào bị lũ lụt miền Trung với số tiền 440 triều đồng.

IBR_3018 a.jpg


HT.Thích Quảng Xả ban đạo từ

Cuối hội nghị, HT.Thích Quảng Xả tán thán công đức tập thể BTS, Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện đã đóng góp phần lớn trong việc xây dựng ngôi nhà chung của Giáo hội, cảm niệm sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để BTS đã hoàn thành tốt công tác Phật sự đã đề ra.

Tin ảnh: Vạn Tùng - Thị Trọng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày