PG Q.10 triển khai công tác Phật đản, An cư PL.2557

GNO - Chiều qua, 26-4, tại chùa Bửu Đà (Q.10. TP.HCM), chư tôn đức BTS GHPGVN Q.10 đã tổ chức buổi họp về việc tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ, Đại giới đàn Quảng Đức PL.2557 - DL.2013 và kỷ niệm 50 năm Bồ-tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

pg quan X3.JPG

Quang cảnh buổi họp

HT.Thích Như Tín, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Như Thọ, Trưởng BTS GHPGVN Q.10; ĐĐ.Thích Nhật Thiện, Phó BTS GHPGVN Q.10; NS.Thích nữ Chơn Minh, Phó Trưởng BTS GHPGVN Q.10; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Thư ký BTS GHPGVN Q.10 và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong quận đã dự họp.

Tại buổi họp, TT.Thích Như Thọ triển khai kế hoạch, thông báo của GHPGVN TP.HCM. Theo đó, Tuần lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013 sẽ được tổ chức tại chùa Phổ Quang, Q.Tân Bình. Về việc diễu hành xe hoa Kính mừng Phật đản, HT.Thích Như Tín nêu rõ, tất cả xe hoa sẽ tập trung tại tổ đình Ấn Quang để diễu hành và chấm điểm.

Năm nay, chùa Phật Quang sẽ làm xe hoa để chào mừng Đại lễ Phật đản thay cho chùa Giác Ngộ (đang xây dựng). Ngoài ra, tại buổi họp, chư Tăng Ni các tự viện cũng đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ, Đại giới đàn Quảng Đức.

pg quan X4.JPG

HT.Thích Như Tín phát biểu chỉ đạo công tác tổ chức của PG Q.10

NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, trụ trì chùa Phước Hải kiến nghị BTS GHPGVN Q.10, đề nghị BTC lưu tâm có sự chuẩn bị chu đáo hơn về việc diễu hành xe hoa cũng như sự trang nghiêm, trật tự khi diễu hành qua các đoạn đường.

BTS GHPGVN quận cũng đã phổ biến về An cư kiết hạ cũng như  Đại giới đàn Quảng Đức trong năm nay để các tự viện chuẩn bị tốt hơn. Được biết, năm nay Đại giới đàn Quảng Đức sẽ diễn ra từ ngày 23-8 đến ngày 29-8-2013.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày